Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid 19

22/07/2021 20:41

     Ngày 22/7, đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện Bình Liêu đi kiểm tra công tác tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid 19 tại xã Húc Động và Trung tâm y tế huyện.

      Tại các điểm tiêm, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng. Đồng chí nhấn mạnh, để đảm bảo tiến độ và chất lượng công tác tiêm chủng, toàn huyện đã huy động tối đa nguồn nhân lực y tế và tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị y tế trong tỉnh triển khai các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn. Quy trình tiêm chủng được thực hiện bài bản, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng chí vận động nhân dân tiếp tục tuyên truyền cho người thân chưa tiêm đến các điểm tiêm 

     Qua kiểm tra thực tế tại điểm tiêm chủng trên địa bàn xã Húc Động và Trung tâm y tế huyện, đồng chí Bí thư huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các xã, các ngành và sự ủng hộ của nhân dân. Hầu hết người dân trong danh sách tiêm chủng đều đã đến tiêm, qua đó khẳng định cách làm bài bản của huyện và sự tin tưởng, tinh thần đồng lòng chống dịch của nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân. Trong quá trình tiêm chủng, phải thực hiện kỹ việc khám sàng lọc và khai thác các thông tin sức khỏe, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng; chú trọng theo dõi sức khỏe cho người được tiêm chủng sau tiêm.

Đồng chí Bí thư huyện ủy căn dặn bà con sau tiêm về theo dõi sức khỏe tại gia đình

      Đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động các đối tượng hoãn tiêm đến các điểm tiêm để được tiêm chủng, đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho nhân dân, để góp phần vào việc thực hiện đưa địa phương đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất./.

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 712
Đã truy cập: 2126806
Thông tin báo chí