Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bình Liêu

22/07/2021 09:11

     Ngày 21/7, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 tại huyện Bình Liêu. Đây là địa phương duy nhất trong toàn tỉnh đã triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 tới người dân ở tất cả các đơn vị hành chính cấp xã. Cùng đi có đ/c Hoàng Ngọc Ngò – Phó chủ tịch UBND huyện.

     Trong đợt tiêm chủng thứ 5, Bình Liêu được phân bổ 18.339 liều vắc xin Sinopharm phòng Covid-19.
      Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công tác tiêm chủng, toàn huyện đã huy động tối đa nguồn nhân lực y tế và tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị y tế trong tỉnh, triển khai 7 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở tất cả 7 xã, thị trấn trên địa bàn. Quy trình tiêm chủng được thực hiện bài bản, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.
      Từ ngày 13-21/7, Bình Liêu đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 14.000 người. Dự kiến đến hết ngày 23/7, huyện sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5, tương ứng với gần 60% dân số trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19.


      Qua kiểm tra thực tế tại điểm tiêm chủng trên địa bàn xã Húc Động, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành và sự ủng hộ của nhân dân. Hầu hết người dân trong danh sách tiêm chủng đều đã đến tiêm, qua đó khẳng định cách làm bài bản của huyện và sự tin tưởng, tinh thần đồng lòng chống dịch của nhân dân.

      Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Bình Liêu tiếp tục đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân. Trong quá trình tiêm chủng, phải thực hiện kỹ việc khám sàng lọc và khai thác các thông tin sức khỏe, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng; chú trọng theo dõi sức khỏe cho người được tiêm chủng sau tiêm. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải tăng cường bám, nắm địa bàn, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, xử lý tốt các tình huống phát sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đảm bảo tất cả người dân trong danh sách và đủ điều kiện đều được tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Quảng Ninh đặt quyết tâm triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân trên địa bàn tỉnh với phương châm an toàn, hiệu quả, nhanh chóng trên diện rộng, phấn đấu là một trong những địa phương đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất./.

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 607
Đã truy cập: 2028618
Thông tin báo chí