Phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết

10/06/2021 16:07

Nhằm tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, hạn chế tối đa tình trạng dịch chồng dịch, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân, sáng ngày 9/6, Trung tâm y tế huyện Bình Liêu triển khai chiến dịch phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết năm 2021.

Sốt xuất huyết là một căn bệnh rất phổ biến vào mùa mưa và căn bệnh nguy hiểm này là do vi rút Dengue gây ra qua trung gian truyền bệnh là muỗi Aedes aegypti; nhất là môi trường ẩm ướt có đọng nước là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là rất cao.

Phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết tại cửa khẩu Hoành Mô

Để kịp thời phòng, chống dịch sốt xuất huyết, không để dịch lan rộng tại cộng đồng, Trung tâm y tế triển khai chiến dịch phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết năm 2021. Chiến dịch được tổ chức tại khu vực Ban quản lý cửa khẩu Hoành Mô, phạm vi bán kính phun 200 mét.
      Để chủ động công tác phòng, chống dịch hiệu quả, bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi, các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương huyện cần đẩy mạnh triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường phòng chống sốt xuất huyết, bảo đảm sức khoẻ Nhân dân như: phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh thoát nước, thực hiện vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, thu gom và xử lý các phế liệu, phế thải, lật úp và loại bỏ các dụng cụ chứa nước không cần thiết, chú trọng đến công tác diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi tại các điểm có nguy cơ xảy ra dịch một cách hiệu quả./.

La Lành

Đã truy cập: 1954450