Tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ phục vụ hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử

13/05/2021 16:39

      Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử từ huyện đến xã, thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, MTTQ và ban, ngành, đoàn thể vào cuộc tích cực, cử tri và các tầng lớp Nhân dân ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình, đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện Bình Liêu được triển khai đảm bảo tiến độ, kịp thời, đúng quy định pháp luật. Xác định công tác bảo vệ chính trị nội bộ có vai trò quan trọng, phục vụ có hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử, huyện Bình Liêu đã tăng cường triển khai công tác bảo vệ chính trị nội bộ để cuộc bầu cử diễn ra thành công và an toàn.

     Nhận thức rõ cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, đây cũng là ngày hội lớn của toàn dân. Thông qua cuộc bầu cử sẽ góp phần tạo sự đồng bộ trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng trong các cơ quan Nhà nước ở T.Ư và địa phương. Để làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, BTV Huyện ủy luôn chú trọng chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ (BVCTNB), coi đây là khâu đặc biệt quan trọng trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Ủy ban Bầu cử huyện đã công bố danh sách chính thức 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 244 người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến những người ứng cử. Những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, chuyên môn cũng như sức khỏe, kinh nghiệm công tác, uy tín để thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Quá trình hiệp thương đảm bảo cơ cấu, thành phần, nhất là các tiêu chí về đại biểu nữ, người ngoài Đảng, người trẻ và người dân tộc thiểu số theo Nghị quyết số 1187/NQ-UBTVQH14, ngày 11/1/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
      Để đạt được kết quả trên, thời gian qua, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị, an ninh nội bộ. Công tác rà soát, kiểm tra hồ sơ những người người ứng cử đại biểu HĐND các cấp được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, có chất lượng. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được các cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ, chặt chẽ. Theo đó, huyện đã triển khai kế hoạch số 3399/KH-CAH ngày 10/11/2020 về công tác Công an đảm bảo an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 16/1/2021 về bảo đảm an ninh trật tự xã hội; thực hiện tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Kế hhoachj số 723/KH-CAH ngày 26/2/2021 về công tác công an tham gia rà soát nhân sự giới thiệu để bầu cử đại biểu Quộc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và nhân sự tham gia phục vụ cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Bình Liêu. Cùng với đó, các cơ quan Công an huyện, Ban CHQS huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô xây dựng kế hoạch, phương án triển khai lực lượng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng cháy, chữa cháy trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử; đặc biệt chú trọng bảo đảm ANTT tại những địa bàn trọng điểm, khu vực trọng yếu về quốc phòng an ninh. Kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT, đảm bảo ổn định tình hình, không để tác động, làm ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử... Đặc biệt, lực lượng công an từ huyện đến xã, thị trấn luôn bám sát cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, dư luận quần chúng nhân dân liên quan đến cuộc bầu cử. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với những âm mưu, hoạt động phá hoại của các phần tử xấu và các đối tượng chống đối. Đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, phòng ngừa các tệ nạn xã hội, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT.Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm bầu cử, rà soát, phát hiện các điểm tiểm ân mất ATGT để có biện pháp xử lý kịp thời.
     Cùng với đó, Tiểu ban Tuyên truyền xác định rõ 3 đợt tuyên truyền, tiếp tục định hướng nội dung tuyên truyền bầu cử theo mốc thời gian, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra, ban hành và phát hành các bản tin, thông tin tuyên truyền. Ban Tuyên giáo Huyện ủy thường xuyên đăng tải, chia sẻ thông tin về công tác bầu cử trên tài khoản facebook Tuyên giáo Bình Liêu tuyên truyền đấu tranh phản bác các thông tin chống phá bầu cử của các thế lực phản động, thù địch như bài viết Lê chí Thành tự ứng cử đại biểu Quốc hội – Chiêu trò mới để thổi danh.
Nhằm góp phần giữ vững ổn định chính trị cho sự kiện trọng đại này, từ nay đến khi diễn ra cuộc bầu cử vào ngày 23/5, Đảng bộ huyện Bình Liêu tiếp tục đẩy mạnh việc giáo dục, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ một cách thận trọng, công tâm, khách quan, toàn diện, không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ và hoạt động của cơ quan, tổ chức; tránh sơ hở để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng chống phá, chia rẽ nội bộ; đồng thời luôn coi trọng công tác bảo vệ bí mật, đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử để cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân./.

La LànhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 746
Đã truy cập: 1954425
Thông tin báo chí