Tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao đảm bảo công tác phòng chống dịch

04/05/2021 16:30

     Trước những diễn biến phức tạp và hậu quả nghiêm trọng do biến chủng mới SAR- CoV2 gây ra, nhất là của một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta; để đảm bảo tuyệt đối an toàn, chăm lo bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, thực hiện “mục tiêu kép” năm 2021, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30/4 đến hết ngày 23/5.

     Thực hiện ý chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và Tỉnh ủy Quảng Ninh, UBND huyện đã có công văn số 1188 ngày 27/4/2021 về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện năm 2021 và các sự kiện tập trung đông người từ ngày 27/4 đến ngày 23/5/2021.

      Trước đó, thực hiện kế hoạch số 63 của UBND tỉnh về việc kích cầu và xúc tiến quảng bá du lịch Quảng Ninh, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện năm 2021 với điểm nhấn như: Hội Soóng cọ, Hội Kiêng gió, Ngày di sản Then Tày, Đại hội thể dục thể thao các xã, thị trấn trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 16/5. Mọi công tác chuẩn bị để các hoạt động được diễn ra theo như kế hoạch đã được các cơ quan chuyên môn, UBND các xã thị trấn cơ bản hoàn tất.

     Theo kế hoạch, Ngày di sản Then Tày sẽ được tổ chức vào tối ngày 1/5 tại Quảng trường 25/12 Thị trấn Bình Liêu. Mọi công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng cho Ngày di sản Then Tày năm 2021 được diễn ra theo đúng kế hoạch, như: gửi giấy mời cho Hội Bảo tồn dân ca tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn; tập luyện các tiết mục văn nghệ, chuẩn bị đề cương trưng bày và  tiếp nhận các vật phẩm trưng bày về di sản.. Tuy nhiên, sau khi có ý kiến chỉ đạo của tỉnh, huyện về việc tạm dừng các hoạt động và sự kiện tập trung đông người từ ngày 27/4 – 23/5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ngày hội si sản Then Tày đã tạm dừng tổ chức và huyện đã có thư thông báo cho 2 địa phương về việc tạm hoãn.

     Cũng nằm trong các hoạt động Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện năm 2021, theo kế hoạch ngày 27/4 – 02/5, Thị trấn sẽ tổ chức khai mạc và thi đấu các bộ môn trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao năm 2021. Tuy nhiên, triển khai ý kiến chỉ đạo của huyện về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện năm 2021 và các sự kiện tập trung đông người từ ngày 27/4 đến ngày 23/5/2021, UBND Thị trấn đã nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung này. Bà Hoàng Thị Nghị - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn cho biết: Ngay sau khi có thông báo của huyện về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện năm 2021 và các sự kiện tập trung đông người từ ngày 27/4 đến ngày 23/5/2021, UBND thị trấn đã thông báo đến các thôn, khu trên địa bàn tạm dừng tổ chức thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao Thị trấn năm 2021; đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn thị trấn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid 19, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ y tế”.

     Để chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao Thị trấn năm 2021, các khu, phố trên địa bàn Thị trấn cũng đã thành lập đội tuyển tập luyện các môn thể thao với tinh thần quyết tâm đạt được kết quả cao nhất. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông báo của UBND Thị trấn về việc tạm dừng tổ chức thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao Thị trấn năm 2021 để phòng, chống dịch Covid 19 thì các thôn, khu, đặc biệt là các vận động đều đồng tình ủng hộ. Chị Trần Thị Hiền – Khu Bình Công I, Thị trấn vui vẻ cho biết: Tôi và các vận động viên khác trong khu đều ủng hộ việc tạm dừng thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT thị trấn để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Cũng như mọi người, Tôi sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch và thông điệp 5k của Bộ Y tế”.

     Những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của cấp ủy chính quyền quyền huyện, cùng với ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch sẽ góp phần chung tay cùng với Tỉnh Quảng Ninh nói chung, huyện Bình Liêu nói riêng đẩy lùi dịch Covid 19./.

 

Thu Hằng



Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3501
Đã truy cập: 1898651
Thông tin báo chí