Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử

29/04/2021 16:50

      Nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp huyện Bình Liêu đã triển khai công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức phong phú, sâu rộng.

     Huyện Bình liêu có 7 đơn vị hành chính, trên 94% dân tộc thiểu số với 32.262 người, 7.798 hộ, 22.100 cử tri đi bầu cử. Nhằm góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBBC huyện đã chỉ đạo Tiểu ban Tuyên truyền phối hợp các cấp, các ngành, đoàn thể triển khai công tác tuyên truyền bầu cử với nhiều hình thức phong phú, sâu rộng.

     Cán bộ xã Lục Hồn và Trưởng ban công tác mặt trận thôn Ngàn Pạt tuyên truyền cho người dân về công tác bầu cử

     Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, Tiểu ban tuyên truyền, Ủy ban bầu cử huyện Bình Liêu đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Theo đó, công tác tuyên truyền được tiến hành phù hợp với từng thời điểm trước, trong và sau khi bầu cử, chia làm 3 đợt tuyên truyền, đợt 1 từ khi ban hành kế hoạch đến ngày 15/3, đợt 2 từ ngày 16/3 đến ngày bầu cử, đợt 3 sau ngày bầu cử 23/5. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Tiểu ban Tuyên truyền đảm bảo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị mà từng thành viên đang công tác, phân công phụ trách theo dõi công tác tuyên truyền bầu cử tại các xã, thị trấn.

    Pa nô tuyên truyền tại cổng trụ sở UBND huyện

     Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC xác định sẽ tập trung tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hiến pháp năm 2013, Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, các chỉ thị của Trung ương, kế hoạch của tỉnh, huyện về công tác bầu cử; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu; danh sách, lý lịch của người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri. Đồng thời cũng chú trọng tuyên truyền đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước…

Pa nô tuyên truyền tại cổng Huyện ủy

      Ban Tuyên giáo Huyện ủy, định kỳ hằng tháng đưa nội dung tuyên truyền bầu cử vào tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ của huyện. Thực hiện biên tập và phát hành 6 thông tin tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

    Pa nô tấm lớn tuyên truyền bầu cử tại cửa khẩu Hoành Mô

    Để kịp thời tuyên truyền về công tác bầu cử, Trung tâm TT&VH huyện đã thành lập chuyên trang, chuyên đề riêng về bầu cử trên Cổng thông tin điện tử huyện và chương trình phát thanh địa phương. Từ ngày 24/2 đến ngày 15/3 đã đăng 43 tin, bài trên Cổng thông tin điện tử thành phần của huyện, phát 75 tin bài trên song phát thanh; thực hiện tuyên truyền lưu động. Cùng với đó, hoàn thành việc trang trí 28 pa nô khổ lớn và vừa, cắm 1.800 cờ dọc tuyến đường, trụ sở trên địa bàn huyện.

   Cờ đỏ được cắm dọc cầu và đường quốc lộ

    Công tác tuyên truyền về bầu cử cũng được các ban ngành, đoàn thể hưởng ứng tích cực. Điển hình như huyện đoàn đã tuyên truyền được 115 cuộc, đăng tải 32 tin bài liên quan đến bầu cử trên các trang mạng xã hội của tổ chức cơ sở đoàn; tham gia tuyên truyền và dọn về sinh môi trường tại các xã Đồng Văn, Hoành Mô, Húc Động. Liên đoàn lao động huyện chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức 58 hội nghị tập trung, 59 cuộc tuyên truyền bằng hình thức khác các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và các nội dung về công tác bầu cử.

   Tại mỗi cơ quan, đơn vị đều thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu ở tiền sảnh, treo cờ Tổ quốc theo quy định, đồng thời thông tin tuyên truyền sâu rộng, tổ chức phát động phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử. UBND các xã, thị trấn cũng xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử tại địa phương. Tổ chức các hoạt động văn hoá - thể thao chào mừng cuộc bầu cử; phát động Nhân dân treo cờ Tổ quốc trong thời gian diễn ra bầu cử.

    Bên cạnh đó, thành viên Tiểu ban Tuyên truyền phối hợp với những người uy tín, cán bộ đến từng hộ dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như tuyên truyền, hướng dẫn giải thích những vấn đề nhân dân chưa rõ liên quan đến bầu cử.

    Ngoài các hình thức tuyên truyền nêu trên, Tiểu ban Tuyên truyền của UBBC đã thực hiện truyên truyền trên mạng xã hội Zalo, Facebook.

    Băng zôn tuyên truyền bầu cử tại xã Đồng Văn

     Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, hầu hết người dân trên địa bàn huyện nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và sẵn sàng đi bầu cử để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ vào các cơ quan dân cử. Thời gian tới, Tiểu ban Tuyên truyền tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, cổ động về bầu cử. Tập trung tuyên truyền theo chiều sâu, đặc biệt là chú ý tuyên truyền về các nội dung quan trọng để nhân dân nắm rõ và thực hiện tốt cuộc bầu cử.

    Có thể nói, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử sẽ là cơ sở quan trọng để cấp ủy các cấp tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, chu đáo, cuộc bầu cử ÐBQH khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Bình Liêu sẽ thành công tốt đẹp, an toàn và đúng quy định./.

La LànhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3455
Đã truy cập: 1898605
Thông tin báo chí