Đại hội Đại biểu Hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

17/04/2021 18:10

Ngày 15/4, Hội khuyến học tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có đ/c Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 150 hội viên đại diện cho 11.380 hội viên Hội khuyến học trên địa bàn huyện tham dự.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của HU, HĐND, UBND huyện; sự tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn; sự ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Ban chấp hành Hội khuyến học huyện nên công tác khuyến học trong nhiệm kỳ qua đã đạt được những kết quả tích cực. Trong nhiệm kỳ, công tác tổ chức hội và phát triển hội viên được củng cố và phát triển. Hiện nay, toàn huyện có 7 Hội khuyến học xã, thị trấn, 183 chi hội, 104 ban khuyến học với 11.830 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Khuyến học các cấp trên địa bàn huyện đã có nhiều cố gắng thực hiện chức năng, nhiệm vụ của công tác hội. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả vai trò nòng cốt trong việc vận động, phối hợp, liên kết với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức trong triển khai thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập cấp thôn và cấp xã. Phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập” đã được hội Khuyến học cấp cơ sở nghiêm túc triển khai thực hiện. Toàn huyện có 520 lượt cộng đồng đăng ký danh hiệu “Cộng đồng học tập”, có 375 lượt được công nhận, có trên 26.842 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, các cơ quan, đơn vị, trường học đều đã đăng ký và phấn đấu đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”.

Đặc biệt thông qua quỹ khuyến học từ cơ sở đến huyện đã góp phần tích cực thúc đẩy hoạt động khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển và khởi sắc, đã có những hình thức hoạt động phong phú, sáng tạo, góp phần khích lệ, động viên các thế hệ học sinh là con em các dân tộc trên địa bàn huyện tích cực học tập, tu dưỡng đạt kết quả tốt.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội Khuyến học huyện đề ra các chỉ tiêu cụ thể, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển Hội, đưa khuyến học, khuyến tài trở thành phong trào phát triển sâu rộng trong toàn dân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Cụ thể: Hội khuyến học huyện tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội ở 7 xã, thị trấn; duy trì hoạt động của 100& chi hội khuyến học ở khu phố, thôn, bản, dòng họ, hội đồng hương, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và lực lượng vũ trang. Phấn đấu: vận động 90% số hộ gia đình hội viên đăng ký xây dựng “gia đình học tập, trong đó 80% trở lên số hộ đạt “gia đình học tập”; phấn đấu 55% trở lên đạt “Dòng họ học tập”; vận động 100% cộng đồng đăng ký phấn đấu cộng đồng học tập, trong đó 90% cộng đồng trở lên đạt danh hiệu “cộng đồng học tập”; có 90% các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; vận động 500 hội viên đăng ký danh hiệu “công dân học tập”; phấn đấu 100% các TTHTCĐ hoạt dộng đạt hiệu quả.

Tại Đại hội, các đại biểu bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 19 đồng chí. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 21 tạp thể, 10 hộ gia đình, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2015 – 2020./.