Hiệp thương lần ba lựa chọn người đủ tiêu chuẩn ứng cử HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

16/04/2021 17:45

Chiều 16.4, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí: Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Bầu cử huyện.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã thông qua báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tính đến ngày 5/4, tại 25 khu dân cư thuộc 9 xã, phường, thị trấn trong và ngoài huyện, Ủy ban MTTQ các xã, phường, thị trấn đã đã tổ chức 25  hội nghị lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 62 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, với tổng số 2.451 cử tri tham dự.

Các ứng cử viên ứng cử HĐND huyện đều được cử tri nhận xét, đánh giá là người có phẩm chất chính trị, đạo đức, đủ tài, luôn có sự gần gũi với nhân dân, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và tích cực tham gia xây dựng khu dân cư, xứng đáng là người đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thẳng thắn, công khai, dân chủ, khách quan về danh sách người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Trên cơ sở đó, hiệp thương, thống nhất lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn theo quy định để lập danh sách chính thức 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

La Lành