Công tác tuyên truyền cần được quan tâm đặc biệt để tập trung, thực hiện và hoàn thành các nội dung

16/04/2021 17:32

     Công tác tuyên truyền cần được quan tâm đặc biệt để tập trung, thực hiện hoàn thành các nội dung , đây là kết luận của đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh- Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện  tại cuộc họp chiều ngày 16/4 về các nội dung công tác chuẩn bị phục vụ giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ 6 và tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu năm 2021.

     Theo báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ giao lưu, hữu nghị quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ 6. Đối với các công trình do huyện xây dựng đã hoàn thành việc đổ asphal, hoàn thành việc sơn, sửa một số hạng mục xuống cấp tại nhà kiểm soát liên hợp cửa khẩu, khuôn viên đến cột mốc 1317.  Đã hoàn thành bàn giao và trao tặng 10 hộ gia đình để tặng nhà ở” mái ấm cho người nghèo biên giới”, 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tặng bò giống và 50 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt để trao học bổng. Ban quản lý cửa khẩu  Hoành Mô chủ trì, phối hợp chỉnh trang dọn vệ sinh nơi dieenxra trồng cây lưu niệm và tô son cột mốc đã hoàn thiện. Đã hoàn thiện lập danh sách quần chúng tham gia trước ngày 13/4. Đã bố trí chỗ ăn nghỉ tại Trung tâm tổ chức sự kiện. Công tác chuẩn bị cho các hoạt động giao lưu hữ nghị quốc phòng biên giới Việt – Trung  lần thứ 6 của huyện Bình liêu cơ bản đã được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo thực hiện kế hoạch đề ra và thực hiện đúng chỉ đạo của cấp trên.

     Đối với tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu năm 2021. Theo đó, hoạt động Ngày hội sẽ được tổ chức từ ngày 24/4 đến ngày 16/5. Tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với điểm nhấn là hội Soong cọ 16/3 âm lịch, hội Kiêng gió 4/4 âm lịch, đại hội TDTT các xã, thị trấn( diễn ra đồng loạt), ngày hội di sản then, tày, giải bóng dá nữ xã Húc Động mở rộng. Chương trình khai mạc  dự kiến tổ chức 20h ngày 24/4, đến thời điểm này đã huy động được 182 diễn viên quần chúng. Đến thời điểm này cơ bản các kế hoạch nội dung đã được triển khai.

     Kết luận tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh- Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đối với nội dung công tác chuẩn bị phục vụ giao lưu hữu nghị quốc hòng biên giới Việt – Trung lần thứ 6, đồng chí yêu cầu tăng cường tuyên truyền  trang trí cờ, khẩu hiệu, tại 2 tuyến đường lên xã Đồng Văn, các đơn vị phải có trách nhiệm chỉnh trang môi trường và trang trí khánh tiết. Phòng văn hóa thông tin và Trung tâm truyền thông văn hóa cần tập trung tuyên truyền và trang trí khánh tiết, tất cả pano áp phích cần nhiều hơn và đồng thời về khẩu hiệu bầu cử hội đồng nhân dân các cấp.

     Phải thực hiện tốt về công tác vệ sinh môi trường. Cần tuyên truyền cho bà con không sử dụng vỉa hè để phơi quế, hồi, và xã, thị trấn cần ra quân xử lý các trường hợp vi phạm. Bố trí lực lượng đón đoàn quốc phòng đề nghị Công an nắm danh sách phải đảm lực lượng tham gia là những người có nhận thức tốt và trách nhiệm tham gia. Đối với nội dung công tác chuẩn bị tổ chức ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu năm 2021 căn cứ chức năng thực hiện của từng cơ quan, cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong thực hiện các nội dung. Đối với công tác tuyên truyền cần đặc quan tâm đến trang trí khánh tiết, tập trung hoàn thành các nội dung, tập trung tuyên truyền về du lịch trên địa bàn. Tăng cường vệ sinh môi trường tại các tuyến điểm du lịch. Đề nghị Trung tâm truyền thông phối hợp với Đại học Hạ Long có chương trình tập luyện, để có buổi biểu diễn thành công. Đối với xã Húc Động  chủ động chuẩn bị các nội dung cho Hội  Soong cọ và chọn thời điểm phù hợp để khai mạc. Sau chương trình khai mạc hội Soong cọ tiếp tục triển khai các nội dung khác trong chương trình ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3734
Đã truy cập: 1898884
Thông tin báo chí