Sôi nổi khí thế thi đua chào mừng Ngày hội lớn

16/04/2021 17:18

Hòa chung với không khí hân hoan của người dân cả nước, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Bình Liêu đang thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Để góp phần thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, gắn với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XXVIII của Đảng bộ huyện. Trong đó, tập trung tuyên truyền kịp thời, sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; khích lệ mỗi cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng đợt thi đua thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử; giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân, bảo đảm tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử.

Pa nô truyên truyền ngày bầu cử tại nhà văn hóa xã Vô Ngại

Đến nay, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, địa phương trên địa bàn huyện đang tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh... tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn huyện. Các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai quyết liệt, những khó khăn, vướng mắc từng bước được tháo gỡ và có chuyển biến rõ rệt. Đi đôi với đẩy mạnh lao động sản xuất, những ngày này, ở nhiều địa phương của huyện, các hoạt động tuyên truyền, trang trí khánh tiết, văn hoá - văn nghệ diễn ra sôi nổi, góp phần tạo sự tươi vui, phấn khởi trong nhân dân hướng đến sự kiện trọng đại.

Nhân dân xã Húc Động đẩy nhanh tiến độ cấy vụ chiêm để chào đón ngày hội lớn

Tại xã Húc Động, không khí thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử trên địa bàn xã diễn ra sôi động. Từ cán bộ, công chức, đảng viên và toàn thể nhân dân đều phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc của mình. Ở các thôn, người dân chủ động ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp, làm giàu cho gia đình và quê hương. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, treo cờ Tổ quốc… được bà con nhiệt tình tham gia.

Dọn vệ sinh nhà văn hóa xã Vô Ngại

Chủ động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra an toàn, thành công, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bình Liêu phát huy tinh thần trách nhiệm, vượt mọi khó khăn, bám sát cơ sở, bố trí lực lượng nắm bắt tình hình địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm. Đồng thời, nắm bắt dư luận xã hội về công tác bầu cử, vấn đề nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, tình hình khiếu kiện, kịp thời giải quyết theo quy định.

Dọn vệ sinh bên trong khu vực bỏ phiếu

Cùng với đó, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc của mình. Các cơ quan tiếp tục cải tiến mạnh mẽ phương thức làm việc phù hợp tình hình mới, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị được thực hiện rất tích cực.

Hoạt động truyền thông được tổ chức kịp thời, sâu rộng, với nhiều hình thức như: Băng rôn, pano, áp phích, phương tiện thông tin đại chúng, xe tuyên truyền lưu động, hệ thống loa, đài, cổng thông tin điện tử...

Danh sách cử tri được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã Húc Động

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng nhiệt tình của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong huyện, các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân các xã, thị trấn, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin của Nhân dân, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quê hương Bình Liêu ngày thêm giàu đẹp, văn minh, để cuộc bầu cử thực sự là Ngày hội lớn của toàn dân./.

La Lành