Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội người mù huyện Bình Liêu

16/04/2021 17:01

      Sáng ngày 16/4, UBND huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội người mù huyện (14/4/1991- 14/4/2021) và tổng kết 30 năm triển khai công tác xóa mù chữ- phục hồi chức năng; dạy nghề, tạo việc làm cho người mù Bình Liêu.

      Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tự hào của Hội người mù huyện qua 30 năm xây dựng và trưởng thành. Cách đây 30 năm ngày 14/4/1991, Hội người mù huyện được thành lập đáp ứng lòng mong mỏi của người mù huyện nhà. Trải qua 7 kỳ Đại hội, huyện Hội đã xây dựng được đội ngũ BCH có năng lực, trình độ, đạo đức, có lập trường chính trị vững vàng, đảm nhiệm tốt công việc được giao. Đến nay Hội có 5/7 xã, thị trấn có tổ chức hội với tổng số 95 hội viên sinh hoạt tại các chi hội.

      Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành tổ chức Hội ngày 1 lớn mạnh, vị thế của Hội không ngừng được nâng cao. Hội đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động cũng như chăm sóc người mù.  Về công tác lao động sản xuất, giải quyết việc làm, chăm sóc đời sống hội viên và tiếp nhận, thụ hưởng chính sách trợ giúp của nhà nước của địa phương. Trên cơ sở khảo sát nhu cầu vay vốn của hội viên, Hội đã xây dựng phướng án đáp ứng nhu cầu vay vốn của hội viên, đã giúp nhiều hộ gia đình có vốn để kinh doanh buôn bán nhỏ, chăn nuôi, trồng và cải tạo rừng với tổng số vốn là 300 triệu đồng. Hội có 43/95 hội viên trong độ tuổi lao động. Hội luôn chú trọng tạo việc làm cho người mù ở cả mô hình sản xuất tập trung cũng như tại hộ gia đình. Hội phối hợp với các cơ quan chuyên môn địa phương, hàng năm tổ chức các lớp khuyến nông, khuyến lâm, cung cấp nhiều tài liệu cho hàng chục lượt hội viên và thân nhân. Hội đã  đào tạo được 19 nhân viên xoa bóp bấm huyệt. đào tạo đươc 6 học viên học các lớp tin học do tỉnh hội và trung ương hội tổ chức. Đến nay 100% đều đượchưởng chế độ của nhà nước và các  hội viên đã đào tạo được bố trí việc làm tại gia đình và các cơ sở trong và ngoài tỉnh. Thu nhập bình quân của nhân viên xoa bóp sấp sỉ 3 triệu đồng/tháng.  Hội lồng ghép mở 7 lớp phục hồi chức năng cho 72 lượt hội viên trẻ. Hướng dẫn  20 hội viên sử dụng, ứng dụng phần mềm hỗ trợ trên các thiết bị thông minh, mỗi năm hội tuyên truyền phổ biến cho gần 50 lượt hội viên về phổ biến pháp luật, nghị định hướng dẫn thực hiện luật người khuyết tật.

     Nhân dịp này, tỉnh Hội người mù tặng  bằng khen cho tập thể Hội người mù huyện , UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội người mù huyện Bình Liêu./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3479
Đã truy cập: 1898629
Thông tin báo chí