Việc lập và niêm yết danh sách cử tri phải đảm bảo trang trọng

07/04/2021 22:00

Việc lập và niêm yết danh sách cử tri phải đảm bảo trang trọng. Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy sau khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn.

Qua kiểm tra việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại các xã, thị trấn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Mạnh Cường đề nghị: để đảm bảo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đạt kết quả tốt, đúng quy định, tránh tình trạng bỏ sót cử tri. Các địa phương cần rà soát kỹ lưỡng, tỉ mỉ, chính xác danh sách cử tri; kiểm tra kỹ số lượng cử tri tại mỗi đơn vị bầu cử theo quy định để đảm bảo quyền lợi cử tri gắn với an toàn phòng, chống dịch COVID-19; đặc biệt việc lập và niêm yết danh sách cử tri phải đảm bảo trang trọng. Đồng chí cũng yêu cầu, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cử tri thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân; treo băng zôn, khẩu hiệu và pano tuyên truyền về bầu cử tại trụ sở các cơ quan, đơn vị./.