Phòng GD Bình Liêu: Tổ chức thành công hội thi “Rung chuông vàng” khối tiểu học

07/04/2021 14:36

     Phòng GD&ĐT huyện Bình Liêu vừa tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng - Sân chơi trí tuệ” dành cho các em học sinh khối học trên địa bàn huyện. Tham dự Hội thi có sự hiện diện 100 học sinh xuất sắc đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện; các thầy cô Phòng GD&ĐT, các thầy cô trong Đội giám sát, Đội cứu trợ.  

    

     Tại hội thi, các em học sinh trải qua 2 vòng thi: Khởi động, tăng tốc với 20 câu hỏi. Tại mỗi câu hỏi, 100 gương mặt tiêu biểu của các Chi đội đã nỗ lực tranh tài, đọ sức. Sự hồi hộp của các bạn học sinh càng tăng lên khi các thầy cô trong đội cứu trợ tham gia các trò chơi để có được kết quả tất cả các bạn học sinh đều được quay lại sàn thi đấu. Qua 2 vòng thi Ban Giám khảo đã chọn ra được 02 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết.

     Với các câu hỏi về đích và thêm 2 câu hỏi phụ, cả 2 học sinh đều xuất sắc bước lên bục vinh quang “Rung chuông vàng”, đó là em Tô Khánh Vy lớp 5A- trường tiểu học Vô Ngại và em Vy Thị Hồng Nhung lớp 5 A- Trường tiểu học Đồng Tâm.

    Với hình thức “Chơi mà học, học mà chơi” Ban tổ chức đã đưa ra hệ thống các câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực từ kiến thức khoa học đến đời sống xã hội, Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, thể thao, lịch sử, Đội,...từ mức độ đơn giản đến khó dần. Hội thi thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em được bồi dưỡng kiến thức và đặc biệt rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và kỹ năng sống...Hội thi không chỉ đem lại cho các em những hiểu biết mới về kho tàng kiến thức của nhân loại mà còn giúp các em trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động, giúp các em biết được giá trị to lớn của sự vinh quang chiến thắng. Thắp lên khát vọng làm chủ tương lai, thi đua rèn đức, rèn tài, thi đua dạy tốt, học tốt của toàn ngành.

 Ngoài ra, Ban tổ chức còn khen thưởng cho 3 em học sinh xuất sắc vượt qua câu hỏi số 18.  

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 625
Đã truy cập: 1854696
Thông tin báo chí