UBND huyện họp thường kỳ tháng 2

25/02/2021 08:08

     Sáng ngày 24/2, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ để kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

     Báo cáo đánh giá, trong tháng 2 tình hình kinh tế - xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt. Các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, đảm bảo cung ứng cho thị trường; công tác phòng chống rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được chú trọng; chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm tập trung chỉ đạo. Môi trường đầu tư kinh doanh, các hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp được chú trọng thực hiện; các ngành dịch vụ, du lịch tiếp tục được tập trung triển khai ngay từ những ngày đầu năm. Công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai được quan tâm, trong tháng không có trường hợp vi phạm quy hoạch, xây dựng. Các hoạt động văn hóa - xã hội được quan tâm tổ chức gắn với thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về  hoạt động Mừng Đảng - Mừng xuân đảm bảo tiết kiệm tạo sự vui tươi, phấn khởi trong nhân dân; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng quy định, đặc biệt công tác tiếp nhận, tặng quà cho các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cũng được quan tâm triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính và thanh tra tiếp tục được đẩy mạnh; công tác kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép được tăng cường, trong tháng không có trường hợp xuất cảnh trái phép; chính trị xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, các hoạt động đối ngoại tiếp tục được tăng cường.  
      Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội của huyện: Khách du lịch trong tháng không có phát sinh; hoạt động vận tải hành khách tạm dừng hoạt động; học sinh nghỉ học kéo dài…. Bên cạnh đó, dịch bệnh xuất hiện trên vật nuôi; vẫn còn tình trạng người dân xuất nhập cảnh trái phép hiện, bắt giữ người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào địa bàn; còn hiện tượng khai thác tài nguyên khoáng sản (đá cuội) trái phép; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tuy có giảm so với cùng kỳ nhưng vẫn còn cao; có hành vi đốt pháo nổ và tàng trữ pháo trái phép; tình hình tội phạm, vi phạm luật giao thông đường bộ vẫn xảy ra…
      Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã báo cáo làm rõ  quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ cũng như những khó khăn, vướng mắc từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị và giải pháp thực hiện trong tháng tới.


      Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tỉnh thực hiện các việc sau tết Nguyên đán, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và cấp hành nghiêm quy chế làm việc và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm.

       HĐND huyện tăng cường các hoạt động giám sát về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Cơ quan khối MTTQ và các đoàn thể thể tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân; phối hợp với UBND huyện trong việc giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương công vụ; nắm tình hình những vấn đề, bức xúc nảy sinh trong nhân dân.

      Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid 19. Tất cả các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt các chỉ đạo của trung ương,  tỉnh và huyện về công tác phòng, chống dịch.Phòng Y tế tham mưu cho UBND huyện thực hiện rà soát lại các quy trình phòng, chống dịch trong tình hình mới theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”. Phòng Văn hóa thông tin tham mưu ngay cho UBND huyện rà soát lại chương trình kích cầu du lịch mùa xuân cũng như các hoạt động kích cầu du lịch trên cơ sở đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch. Phòng GD & ĐT, Trung tâm giáo dục nghề nhiệp và giáo dục thường xuyên phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng  trường, lớp học, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, các điều kiện y tế để đón học sinh trở lại trường từ ngày 1/3/2021 theo chỉ đạo của Tỉnh. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế chủ động chuẩn bị thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 trong các cơ sở y tế, tuyệt đối không để phát sinh dịch bệnh và lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế. Tăng cường công tác kiểm tra về việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Phòng NN & PTNT, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp, UBND các xã, thị trấn chủ động hơn nữa trong việc chuẩn bị các điều kiện về giống. Cơ quan khối MTTQ và các đoàn thể tích cực tuyên truyền người dân đưa các giống mới và ứng dụng công nghệ vào sản xuất để tăng năng suất và chất lượng cây trồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân về công tác chăm sóc, bảo vệ vật nuôi.

       Các xã, thị trấn, tiếp tục thực hiện kế hoạch về tết trồng cây của UBND huyện  đảm bảo số lượng cây trồng gấp 2 lần năm trước theo chỉ đạo của Tỉnh. Các xã, thị trấn chủ động hoàn thành các công trình chuyển tiếp để thanh quyết toán các nguồn vốn đầu tư. Tăng cường công tác lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ các dự án công trình mới. Đ/c đề nghị các đơn vị chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đầu tư và các xã, thị trấn rà soát lại các dự án công trình để đôn đốc các đơn vị thi công để đảm bảo tiến độ thực hiện theo yêu cầu chỉ đạo của UBND tỉnh là trước ngày 30/6/2021 phải hoàn thành tất cả các công trình chuyển tiếp từ năm 2020.

       Liên quan đến nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, đồng chí yêu cầu: cơ quan Thuế cần chủ động hơn trong việc tham mưu cho UBND huyện triển khai các giải pháp thu ngân sách nhà nước năm 2021. Phòng tài chính kế hoạch tham mưu cho UBND huyện để thực hiện giao chỉ tiêu tiết kiệm chi thường xuyên quỹ dự phòng ngân sách cấp đảm bảo 4% theo chỉ đạo của tỉnh cũng như đảm bảo nguồn kinh phí đáp ứng công tác phòng chống dịch và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trong quá trình lập các dự án quyết toàn về ngân sách nhà nước cũng như là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.

      Liên quan đến việc tổ chức các Lễ hội như: Lễ hội Đình Lục Nà, Hội Soóng cọ, Hội kiêng gió sẽ quán triệt theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh, tùy theo tình hình, diễn biến của dịch Covid 19 để có những phương án điều chỉnh cho phù hợp; riêng đối với Lễ hội Đình Lục Nà sẽ chỉ tổ chức phần nghi lễ. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch đô thị. Tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện, thực hiện các bước theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

     Các cơ quan, lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ theo phân cấp; trước mắt tập trung tổ chức Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid 19. Thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện./.

Thu HằngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 630
Đã truy cập: 1854701
Thông tin báo chí