Sẵn sàng giao quân năm 2021

24/02/2021 21:48

      Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày giao quân năm 2021. Dự kiến lễ giao nhận quân năm 2021 sẽ diễn ra ngày 03/3. Năm nay, huyện Bình Liêu được giao 80 chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự và 3 chỉ tiêu nghĩa vụ công an. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Để có được kết quả đó, huyện đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với chất lượng tốt; quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên cho công dân ưu tú trước khi nhập ngũ; làm tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2021, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. 

      Sau khi đã hoàn tất các quy trình của công tác tuyển quân, 83 thanh niên trong số trên 200 thanh niên tham gia sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an đã có lệnh gọi lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc. Tất cả các nam thanh niên của huyện được gọi nhập ngũ năm nay đều rất hồ hởi, phấn khởi, mong chờ ngày tòng quân được cống hiến sức trẻ vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Bên cạnh đó, nhiều nam thanh niên xác định, thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng là một hướng đi đến tương lai với những định hứớng mới trong môi trường quân đội. Em  Hoàng Mạnh Hiếu – Khu Chang Nà – Thị trấn Bình Liêu vui mừng chia sẻ: “Qua các vòng sơ khám tuyển, em đã đủ kiều kiện để phập ngũ, nay đã có lệnh gọi nhập ngũ rồi. Trong môi trường quân đội em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt, em hy vọng rằng sau khi xuất ngũ sẽ đủ trưởng thành hơn và trở thành người có ích”.

      Với 17 chỉ tiêu được giao tuyển quân cho năm 2021 (trong đó 15 chính thức, 2 dự bị), Ban Chỉ huy quân sự Thị trấn đã sớm triển khai các văn bản của các cấp, trong đó đặc biệt chú trọng rà soát các đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 trên địa bàn. Đồng thời rà soát đối tượng có tâm tư nguyện vọng muốn tham gia nghĩa vụ quân sự để ưu tiên hàng đầu cho đợt tuyển quân năm 2021. Xác định làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, rà soát, nắm bắt các đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi là nền tảng vững chắc để hàng năm thực hiện tốt công tác tuyển quân, Ban CHQS Thị trấn thường xuyên xuống cơ sở, nắm chắc tình hình, rà soát tất cả các đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi, sàng lọc theo hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, đạo đức…để làm nguồn cho công tác tuyển quân hàng năm.  

   Công dân tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

    Để chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển quân năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động trong công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đoàn thể huyện triển khai thực hiện các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ theo đúng quy trình, đúng Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, đặc biệt lưu ý chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Ban chỉ huy các xã , thị trấn trên địa bàn huyện trong công tác tuyển chọn công dân, chuẩn bị cho việc gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Ngay từ đầu, các đơn vị đã triển khai thực hiện công tác tuyển quân đồng bộ, chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, như: Đăng ký, quản lý, rà soát nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, bảo đảm chặt chẽ, công khai, dân chủ, công bằng, đúng pháp luật. Thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc, xử lý nghiêm minh các trường hợp sai phạm, chống các biểu hiện tiêu cực trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

     Khu Chang Nà tặng quà, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

    Có thể nói, việc thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác quân sự, quốc phòng địa phương; làm tốt công tác tuyển quân góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” huyện Bình Liêu đã thực hiện tốt các khâu, bước trong tuyển chọn, khám tuyển công dân nhập ngũ với chất lượng tốt để lựa chọn những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, làm tốt mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ giao quân năm 2021 bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm./.

La LànhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 696
Đã truy cập: 1854767
Thông tin báo chí