Tuổi trẻ Bình Liêu vững tin theo Đảng

22/02/2021 20:59

      “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Khắc sâu lời Bác, những năm qua, tuổi trẻ huyện Bình Liêu luôn luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng quê hương Bình Liêu ngày càng thêm giàu đẹp, văn minh.

     Nhằm tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, củng cố niềm tin sắt son của tuổi trẻ Bình Liêu vào sự lãnh đạo của Đảng, huyện đoàn Bình Liêu đã cụ thể hóa các nội dung tuyên truyền về đại hội bằng nhiều hình thức phong phú, như: Phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp; xây dựng các công trình thanh niên chào mừng ĐH đảng bộ huyện Bình Liêu khóa XVIII, ĐH Đảng bộ Tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2020 -2025); tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở đã tích cực vận động ĐVTN tham gia, hưởng ứng các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước; đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Qua đó, đã hoàn thiện 03 công trình chào mừng Đại hội đảng các cấp. Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức đoàn và đoàn tham gia xây dựng Đảng được Huyện đoàn đặc biệt chú trọng. Trong năm 2020, kết nạp được trên 400 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn huyện lên trên 2.300 đoàn viên. Giới thiệu được trên 100 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó, có 69 đoàn viên được kết nạp Đảng. Những kết quả trên cho thấy, tổ chức đoàn toàn huyện không ngừng lớn mạnh, khẳng định rõ tư tưởng phấn đấu trở thành đảng viên của ĐVTN, tạo thêm nguồn sức mạnh to lớn cho Đảng.

     Đoàn Thanh Niên huyện Bình Liêu hoàn thành 03 công trình chào mừng ĐH Đảng các cấp

     Tiếp tục kế thừa và huy truyền thống cách mạng của Đảng, trong năm qua, các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã tập trung triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; gắn với thực hiện các hoạt động xây dựng Nông thôn mới, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, “xây dựng đô thị văn minh”,…. chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện. Hàng trăm ĐVTN tham gia, hưởng ứng các phong trào, chương trình hành động với những việc làm thiết thực, như: Đóng góp hàng nghìn ngày công giúp dân làm nhà, tu sửa, mở mới, làm đường bê tông nông thôn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; khắc phục hậu quả thiên tai; hiến máu tình nguyện…

   Đoàn thanh niên phối hợp cùng các lực lượng tham gia quét dọn vệ sinh cột mốc biên giới

    Được rèn luyện và trưởng thành trong sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên huyện Bình Liêu luôn sống có lý tưởng, niềm tin vào Đảng. Các hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng; tạo môi trường và truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên các lĩnh vực. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN của huyện, được nhân dân, cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

     Mùa Xuân đã về, hòa chung không khí mừng Đảng, mừng xuân mừng quê hương ngày càng đổi mới; tuổi trẻ Bình Liêu quyết tâm tiếp tục cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, hoàn thành tốt mọi nhiệm xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân giao phó./.

 

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 566
Đã truy cập: 2028577
Thông tin báo chí