100% tân binh chuẩn bị nhập ngũ đều âm tính với Covid-19

22/02/2021 20:55

    Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 gắn với phòng, chống dịch Covid-19, vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Bình Liêu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Kết quả 100 % đều có kết quả âm tính đối với Sar-CoV-2. Lần xét nghiệm thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 25/2.

Theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, công tác xét nghiệm cho tân binh được thực hiện 2 lần đối với 100% số công dân đã nhận lệnh lên đường nhập ngũ (kể cả chính thức và dự bị). Trong lần xét nghiệm này, 100 tân binh của huyện đã được thực hiện lấy mãu xét nghiệm.

Năm 2021, huyện Bình Liêu có 80 công dân chính thức nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự và 03 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp từ huyện tới cơ sở đã thực hiện nghiêm các quy định của Luật nghĩa vụ Quân sự, tuyển chọn quân số, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Thời điểm hiện tại, các tân binh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Để đảm bảo an toàn cho lễ giao, nhận quân 2021, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả các phương án hiệp đồng; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng dịch, nhất là thực hiện triệt để công tác phòng dịch theo nguyên tắc “5K” cho tân binh để phòng tránh dịch bệnh./.

La LànhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 328
Đã truy cập: 2715034
Thông tin báo chí