Theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, công tác xét nghiệm cho tân binh được thực hiện 2 lần đối với 100% số công dân đã nhận lệnh lên đường nhập ngũ (kể cả chính thức và dự bị). Trong lần xét nghiệm này, 100 tân binh của huyện đã được thực hiện lấy mãu xét nghiệm.

Năm 2021, huyện Bình Liêu có 80 công dân chính thức nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự và 03 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp từ huyện tới cơ sở đã thực hiện nghiêm các quy định của Luật nghĩa vụ Quân sự, tuyển chọn quân số, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Thời điểm hiện tại, các tân binh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Để đảm bảo an toàn cho lễ giao, nhận quân 2021, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả các phương án hiệp đồng; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng dịch, nhất là thực hiện triệt để công tác phòng dịch theo nguyên tắc “5K” cho tân binh để phòng tránh dịch bệnh./.