Bình Liêu: Chấp thuận địa điểm xây dựng nhà máy may mặc Hoa Lợi Đạt tại xã Vô Ngại

19/01/2021 16:18

   Ngày 18/1/2021, đại diện Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bình Liêu để thông qua báo cáo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án may mặc tại xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

    Theo dự kiến, nhà máy được xây dựng sẽ có diện tích khoảng 15,8 ha, với công suất khoảng 3 triệu áo lông vũ/năm và khoảng 5 triệu quần áo co giãn/năm, giải quyết nhu cầu lao động cho khoảng 2.500 – 3.000 công nhân tại chỗ.

    Tại buổi làm việc, trên cơ sở các ý kiến của các cơ quan, ban ngành liên quan, đại diện Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt cam kết thực hiện quy trình sản xuất hợp pháp để vận hành. Bên cạnh đó, công ty cũng phân tích về việc phân giờ tan ca thành nhiều đợt nên sẽ không ảnh hưởng đến giao thông. Hoa Lợi Đạt cam kết sẽ cử những nhân viên có tay nghề cao để giúp đỡ, bồi dưỡng kỹ thuật cho lao động tại địa phương. Trên cơ sở căn cứ kinh nghiệm việc xử lý nước thải ở Hải Hà, công ty cam kết sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật và mong muốn huyện sẽ tạo điều kiện để cung cấp điện, nước thực hiện các quy trình xây dựng và vận hành.

      Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bình Liêu khẳng định: Huyện trân trọng ý tưởng và quá trình thực hiện xây dựng nhà máy tại xã Vô Ngại và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công ty theo quy định của Pháp luật tại Việt Nam. Đồng chí cũng cho biết, đến nay, huyện đã cơ bản kiểm đếm xong, và hy vọng có thể khởi công cùng thời điểm nhà máy Cẩm Phả. Đồng chí cho biết thêm, BTV huyện ủy đồng ý về nguyên tắc đối với việc xây dựng quy hoạch và nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu, việc quy hoạch phải phù hợp với các quy hoạch của tỉnh và huyện, phù hợp với tiêu chuẩn pháp luật hiện hành. Trong quá trình xây dựng quy hoạch chi tiết nghiên cứu đảm bảo đúng các quy định về xây dựng, chiều cao, mật độ; đề xuất và thực hiện tốt các phương án về bảo vệ môi trường, nguồn nước thải; đường đấu nối phải đồng bộ với quốc lộ 18C, không gây ùn tắc giao thông; quá trình xây dựng phải đảm bảo các vấn đề xã hội, không ảnh hưởng đến quốc phòng an ninh. Do nhà máy đặt ở cửa ngõ của huyện, nên đồng chí yêu cầu phải đảm bảo về mỹ thuật, điểm bán hàng phục vụ du lịch./.

 

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 233
Đã truy cập: 1769154
Thông tin báo chí