Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020

13/01/2021 16:45

Ngày 13/1/2021, Huyện ủy Bình Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đ/c Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự còn có các đ/c Lý Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid – 19, nhưng công tác xây dựng đảng trên địa bàn huyện Bình Liêu tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đảng bộ huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác. Hoạt động của các tổ chức tham mưu, giúp việc của cấp ủy từ huyện đến cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực, tiến bộ, vào cuộc rõ hơn và đồng đều hơn. Việc tham mưu, tổ chức triển khai các nhiệm vụ đảm bảo sát với tình hình thực tế của địa phương; các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh được triển khai theo yêu cầu. Công tác đánh giá báo cáo sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết được thực hiện nghiêm túc. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy được quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm, sâu sát, kiên trì, quyết liệt. Tiến độ, chất lượng, hiệu quả công tác tuy còn một số mặt hạn chế, nhưng đã được nâng lên. Tổ chức thành công Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo tiến độ, chất lượng theo kế hoạch. Sau đại hội Đảng bộ huyện đã triển khai kịp thời, đúng Đề án việc bố trí, sắp xếp; phân công nhiệm vụ đối với các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy và ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện; hoàn thiện hệ thống các quy chế, quy định, quy chế làm việc của ban chấp hành đảng bộ huyện; ban hành các quy định về công tác cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy tiếp tục được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra; công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt, phân tích và dự báo tình hình dư luận xã hội trên địa bàn được quan tâm đổi mới theo hướng thực chất, rõ người, rõ việc, hiệu quả; các hoạt động công tác văn phòng phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy tiếp tục được tăng cường, toàn diện và kịp thời. Tình hình tư tưởng đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; an ninh biên giới, trật tự an ninh, an toàn xã hội được giữ vững.
     Năm 2021, Đảng bộ huyện Bình Liêu xác đinh: tiếp tục tham mưu chỉ đạo đổi mới công tác tư tưởng, thông tin tuyên truyền; quan tâm sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; chú trọng công tác tổ chức, cán bộ. tập trung nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong hệ thống chính trị; Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra đồng bộ; nâng cao hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao công tác tham mưu, tổng hợp, giúp việc của văn phòng cấp ủy.
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Dương Mạnh Cường – tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; để khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế, đồng chí khẳng định năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, do đó, đồng chí yêu cầu cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, công tác dân vận; quan tâm đến chất lượng chương trình kiểm tra, nội dung kiểm tra tại các chi đảng bộ; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quán triệt công tác thực hiện các nhiệm vụ; các chi, đảng bộ rà soát lại và bổ sung quy chế làm việc; kiểm tra chế độ sinh hoạt đảng, chế độ ghi chép Nghị quyết và sinh hoạt chi bộ thôn, bản; cán bộ, đảng viên từ huyện đến các xã, thị trấn, các chi đảng bộ cơ sở cần mạnh dạn thay đổi tư duy, nâng cao, đổi mới nhận thức, cách làm theo tư duy 4.0 để đáp ứng được yêu cầu của tỉnh đối với Bình Liêu,….

Nhân dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng được Huyện ủy, UBND huyện khen thưởng.

Hoàng Gái