Bình Liêu: Tăng cường vận động nhân dân tham gia tố giác người XNC trái phép

13/01/2021 11:02

      Thực hiện kết luận của đồng chí bí thư Tỉnh ủy về việc triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cơ quan, ban ngàn, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Bình Liêu đã nghiêm túc triển khai việc tăng cường vận động quần chúng nhân dân kêu gọi toàn dân tố giác người xuất nhập cảnh (XNC) trái phép.

      Theo chân cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, chúng tôi có mặt tại thôn Nà Sa, xã Hoành Mô. Đây là thôn bản biên giới của xã, với 100% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, và có trên 2km đường biên tiếp giáp Trung Quốc. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, những ngày này cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô đã tăng cường phối hợp với UBND xã Hoành Mô tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng rà, nhà từng đối tượng”. Đại úy Nguyễn Việt Hà – Đội trưởng đội vận động quần chúng, Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu, Tỉnh Quảng Ninh, chia sẻ “Chấp hành kế hoạch của Bộ chỉ huy biên phòng  tỉnh với chính quyền địa phương, chúng tôi đã tổ chức xuống thôn bản, tuyên truyền, vận động phổ biến những nội dung mới nhất của huyện ủy Bình Liêu cho nhân dân về cách phòng chống dịch bệnh covid -19 và phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện xuất nhập cảnh trái phép cần thông tin đến địa phương,  các  đồng chí  Biên phòng và thường trực huyện ủy huyện Bình Liêu để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm. Để tránh tình trạng dịch bênh Covid – 19 lây lan ra cộng đồng”.

   Cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô phối hợp cùng cán bộ xã Hoành Mô vận động nhân dân không xuất nhập cảnh trái phép

     Song song với đó, đơn vị cũng tích cực vận động nhân dân ký cam kết không tham gia tiếp tay cho hoạt động XNC trái phép; đấu tranh phát hiện, ngăn chặn, tố giác người nhập cảnh trái phép, không mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ...Qua công tác vận động, tuyên truyền, ý thức của nhân dân trong phòng chống dịch bệnh đã được nâng cao. Khi ra khỏi nhà, đi đến nơi công coognj, nhân dân đã có ý thức đeo khẩu trang. Anh

     Bùi Xuân Chiều – Thôn Nà Sa, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “được cán bộ Biên phòng và chính quyền địa phương xuống thôn bản tôi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid và đấu tranh, tố giác, không tham gia xuất nhập cảnh trái phép. Bản thân tôi sẽ nghiêm túc thực hiện và sẽ tuyên truyền cho bà con trong thôn cũng như những người thân trong gia đình để cùng nhau chủ động phòng chống dịch Covid- 19 trên địa  bàn  biên giới, không tham gia và không tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Qua tuyên truyền chúng tôi đã biết được đường dây nóng, để khi có trường hợp xảy ra thì sẽ thông tin đến chính quyền địa phương cũng như cán bộ chuyên môn qua số điện thoại trên tờ rơi.

     Tuyên truyền, vận động nhân dân với phương chấm đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra từng đối tượng

    Tin rằng, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác trong nhân dân, từ đó kịp thời phát hiện, thông báo, tố giác đến các cơ quan chức năng nhằm xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến XNC trái phép, giữ vững địa bàn biên giới bình yên, không có dịch bệnh./.

Hoàng Gái – La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 775
Đã truy cập: 2248900
Thông tin báo chí