Nhiều hoạt động chào mừng Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11/2020 10:08

     Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), trong những ngày này, khắp các trường học trong huyện và Ngành Giáo dục đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh nghề dạy học cũng như nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên và các em học sinh.

      Theo đó, các trường học đều phát động và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, trong đó nổi bật hơn cả là việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và tham gia hội thi cấp huyện đối với cấp Tiểu học. Hội thi đã thu hút 80 giáo viên tiểu học tham gia, 55 giáo viên có bài trình bày biện pháp đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và 01 tiết dạy thực hành đạt hiệu quả được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Ngành Giáo dục đã lựa chọn 16 giáo viên xuất sắc nhất hội thi cấp Tiểu học và 08 giáo viên tiêu biểu Ngành học Mầm non tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó các nhà trường đều phát động phong trào thi đua dành nhiều điểm tốt dâng tặng thầy cô. Chỉ đạo và triển khai tổ chức cuộc thi: “Mô hình bán trú – Mái nhà mơ ước của học sinh vùng cao” đối với cấp Tiểu học. Các trường THCS chú trọng thực hiện kế hoạch tuyển chọn đội tuyển, bồi dưỡng cho học sinh tham dự kỳ thi chọn HSG cấp huyện; thực hiện kế hoạch ôn tập học sinh thi tuyển sinh vào 10 THPT. Triển khai chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS, cuộc thi tuyên truyền an toàn giao thông cấp huyện.

     Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Đồng Văn tổ chức cho học sinh chơi các trò chơi dân gian

     Sôi nổi hơn cả là các hoạt động gặp mặt tọa đàm, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được diễn ra rộng khắp thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và các em học sinh tham gia, như: tổ chức các trò chơi dân gian, thi văn nghệ, thể thao.  Ra mắt và thành lập các câu lạc bộ hát then, các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh và thầy cô giáo... Đặc biệt, Ngành Giáo dục đã tổ chức thành công Giải đá bóng nữ, Kéo co nam dành cho các thầy cô giáo.

    Niềm vui của thầy cô khi nhận giải tại Giải Bóng đá nữ-Kéo co nam đó Ngành Giáo dục tổ chức

      Cùng với đó là các hoạt động ý nghĩa hướng về người dân vùng lũ ở miền Trung thông qua việc Phát động Chương trình ủng hộ vùng bị thiên tai, lũ lụt; triển khai các hoạt động hưởng ứng " ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2020. Tặng quà, chia sẻ khó khăn với học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

     Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện cho các giáo viên cấp Tiểu học

     Nhân dịp này, Huyện uỷ Bình Liêu đã tổ chức gặp mặt trên 100 cán bộ lãnh đạo và các giáo viên tiêu biểu nhằm động viên, khích lệ các thầy cô tiếp tục cố gắng, đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng quản lý giáo dục trong mỗi nhà trường và trong toàn Ngành Giáo dục.

    Các hoạt động kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020) là dịp ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta, đồng thời nhằm động viên cổ vũ các Nhà giáo vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm làm tròn sứ mệnh “trồng người” vẻ vang. Qua đó, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với Nhà giáo; là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp công sức và tâm huyết đào tạo lớp người lao động mới vừa có đức, vừa có tài để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Lê Thị BẩyGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 315
Đã truy cập: 1623360
Thông tin báo chí