Kiểm tra các tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2020

20/11/2020 09:14

     Sáng ngày 19/11, Ban Giám khảo Cuộc thi cấp tỉnh “Tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh” năm 2020 tổ chức kiểm tra lần 1 tại các tuyến đường thi thôn kiểu mẫu tiêu biểu cấp tỉnh tại huyện Bình Liêu năm 2020.

     Trên địa bàn huyện Bình Liêu có các tuyến đường tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, gồm: Đường giao thông liên thôn từ Quốc lộ 18C xuống thôn Pắc chi xã Vô Ngại (dài 637m). Đường trục thôn Khe Lánh 2 xã Vô Ngại ( dài 300 m).

   Kiểm tra tuyến đường giao thông liên thôn từ Quốc lộ 18C xuống thôn Pắc Chi xã Vô Ngại (dài 637m)

      Ban Giám khảo đã tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế các tuyến đường trên các tiêu chí “Cứng, sáng, xanh, sạch, đẹp” và sự tham gia của nhân dân. Cụ thể: Đường được nhựa/bê tông hóa, có hệ thống thu gom thoát nước, biển báo giao thông; có hệ thống đèn điện chiếu sáng; hai bên đường trồng cây xanh, hoa, thảm cỏ hoặc vẽ tranh tường; không có cỏ dại, bùn đất, rác thải, nước thải tràn lan; quy hoạch thẩm mỹ. Sau khi tiến hành kiểm tra các tuyến đường Ban giám khảo ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân và nhân dân trên các tuyến đường đã chung tay cùng cấp ủy chính quyền tạo nên bộ mặt mới cho nông thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới trong quá trình xây dựng và giữ vững các tiêu chí, tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục quan tâm về công tác môi trường, và tuyên truyền về sự đồng lòng trong nhân dân về công tác xây dựng nông thôn mới, qua đó phải sớm hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

      Kiểm tra đường trục thôn Khe Lánh 2 xã Vô Ngại (dài 300m)

     Sau khi đánh giá, các tuyến đường có số điểm cao nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết. Các xã có tuyến đường tham gia vòng này sẽ dự thi bằng hình thức thuyết trình qua hình ảnh hoặc video, yêu cầu thể hiện rõ sự thay đổi của tuyến đường trước và sau khi được đầu tư nâng cấp; phản ánh quá trình tham gia của nhân dân địa phương...

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 359
Đã truy cập: 1623404
Thông tin báo chí