Bí thư Huyện ủy tham quan mô hình chăn nuôi tại xã Vô Ngại

22/10/2020 11:04

    Ngày 21/10/2020, đồng chí Dương Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm mô hình chăn nuôi gà tại thôn Khe Lánh I, mô hình chăn nuôi dê tại thôn Bản Làng, xã Vô Ngại.

      Tại thôn Khe Lánh I, đồng chí Bí thư huyện ủy đã đến thăm mô hình nuôi gà bản địa của gia đình anh Trần Văn Thoòng, đây là mô hình nuôi giống gà Cao Sơn, xã Hoành Mô.

      Gà Cao Sơn là giống gà bản địa thuộc loại giống gà quý hiểm từ xa xưa để lại, giống gà này có điểm rất khác biệt so với giống gà địa phương khác trong tỉnh hoặc các tỉnh từ nơi khác đem đến, chất lượng gà thơm ngon, da giòn, thịt không dai, không quá mềm, đặc biệt sức đề kháng của gà chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa Đông khi nhiệt độ xuống thấp gà vẫn phát triển ổn định, gà ít bị dịch bệnh hơn so với các giống gà nhập từ nơi khác đem về nuôi, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu của huyện Bình Liêu.


 Đồng chí bí thư huyện ủy thăm mô hình dê tại thôn Bản Làng

      Qua thăm mô hình, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá đây là mô hình điểm cần được quan tâm để phát triển và nhân rộng. Do đó, đồng chí  đồng chí đề nghị Hội Nông dân huyện cần tiếp tục quan tâm, sâu sát hơn nữa trong việc tư vấn, hướng dẫn cho hộ gia đình áp dụng tiến bộ KHKT và đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, Cùng ngày đồng chí đã đến thăm mô hình chăn nuôi dê tại thôn Bản Làng./.

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 398
Đã truy cập: 1623443
Thông tin báo chí