Khánh thành và bàn giao nhà trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

21/10/2020 11:51

Sáng ngày 21/10 Bộ chỉ Huy Bộ đội Biên phòng phối hợp với hội LHPN Tỉnh quảng Ninh, huyện ủy, UBND huyện Bình Liêu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà trong chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cho hộ gia đình chị Chìu Nhì Múi, thôn Mạ Chạt, Xã Vô Ngại (huyện Bình Liêu) và tặng quà cho các cháu học sinh tại điểm trường mầm non Mạ Chạt xã Vô Ngại. Dự buổi khánh thành có đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, đồng chí Đỗ Xuân Trường - phó chủ tịch UBND huyện.

Gắn biển khánh thành nhà

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Bộ chỉ Huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với hội LHPN Tỉnh quảng Ninh, huyện ủy, UBND huyện Bình Liêu đã chọn hộ gia đình chị Chìu Nhì Múi, thôn Mạ Chạt, Xã Vô Ngại (huyện Bình Liêu), thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn để hỗ trợ nhà xây dựng theo chương trình. Được sự giúp đỡ trực tiếp của Đồn Biên phòng Hoành Mô, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, sau hơn 3 tháng triển khai thi công, ngôi nhà cấp 4 rộng 86m2, đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng đồng thời có thiết kế phù hợp với phong tục địa phương, thuận tiện cho sinh hoạt, đảm bảo chất lượng. Với kinh phí hỗ trợ là 80 triệu đồng, trên 200 ngày công lao động của lực lượng Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương.

Các cơ quan đơn vị tặng quà cho gia đình.

Cắm cờ cho ngôi nhà mới

Đồng chí bí thư huyện ủy, thăm hỏi gia đình chị Chìu Nhì Múi

Tặng quà cho các cháu điểm trường Mầm non Mạ Chạt

Những Ngôi nhà xây dựng cho phụ nữ nghèo trong chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” nhằm giảm bớt khó khăn, làm vơi đi nỗi nhọc nhằn cho các hội viên gia đình nghèo trên địa bàn Biên phòng tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời tô thắm thêm tình đoàn kết gắn bó keo sơn, góp phần củng cố thế trận Biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện cho BĐBP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.

La Nhung