Giao ban công tác tuần từ ngày 12/10 đến ngày 18/10/2020

20/10/2020 14:23

    Sáng ngày 19/10 Thường trực HU giao ban công tác tuần từ ngày 12/10 đến ngày 18/10 để nghe báo cáo về phương án kế hoạch tổ chức lễ hội mùa vàng găn với tổ chức tuần du lịch Bình Liêu năm 2020, báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, cải tạo hệ thống sân bãi, nhà kho, nhà kiểm hóa gắn với việc nâng cao Cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung ( Trung Quốc ) và một số nội dung khác. Đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ trì. Dự cuộc họp còn có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí phó chủ tịch UBND huyện và thường trực huyện ủy.

     Theo kế hoạch tổ chức lễ hội mùa vàng gắn với tổ chức tuần du lịch Bình Liêu, dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 6/11 đến hết tháng 12. Với phần lễ và phần hội, trong đó Lễ khai mạc hội mùa vàng gắn với Lễ khai mạc tuần văn hóa – du lịch Bình Liêu năm 2020 và công bố các quyết định của UBND tỉnh về công nhận danh thắng cấp tỉnh đối với ruộng bậc thang Bình Liêu, công nhận khu du lịch Bình Liêu là khu du lịch cấp tỉnh tối ngày 6/11 tại Quảng trường 25/12. Về phần hội, sẽ tổ các hoạt động văn hóa, như lễ mừng cơm mới của người tày, nghi lễ đám cưới của người dân tộc Sán Chỉ, tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật các câu lạc bộ, tổ chức trải nghiệm ẩm thực phở xào Bình Liêu. Đồng thời tổ chức các thoạt động thể thao, trò chơi dân gian như giải bóng đá nữ dân tộc Sán chỉ tại xã Húc Động, các môn trò chơi dân gian truyền thống, và hướng dẫn du khách trải nghiệm ngày mùa trên ruộng bậc thang.

    Đối với cải tạo hệ thống sân bãi, nhà kho, nhà kiểm hóa gắn với việc nâng cao Cửa khẩu Hoành Mô( Việt Nam0 – Động Trung ( Trung Quốc ), thời gian qua việc quản lý, sử dụng kết cấu hạ tầng đã đầu tư phục vụ cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa và phương tiện qua cửa khẩu Hoành mô cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên do lượng hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam tăng cao, sân bãi tập kết phương tiện trở hàng hóa xuất nhập khẩu trong khu vực cửa khẩu quá tải, không đảm bảo cho phương tiện ra vào. Bãi đỗ xe chờ xuất, bốc hàng tại cửa khẩu đã xuống cấp, mặt sân bãi sụt lún không đảm bảo an toàn cho x era vào và hệ thong đèn chiếu sáng hỏng, xuống cấp không đảm bảo cho công tác trông coi phương tiên qua đêm . Theo đó  UBND huyện đề xuất sớm đầu tư hệ thống sân bãi, nhà kho nhà kiểm hóa trong khu vực cửa khẩu (KT08A, KT 08B) theo quy hoạch đã phê duyệt, khu bến bãi hàng hóa khu vực cửa khẩu Hoành Mô được phê duyệt  quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 với diệc tích 11,76ha chưa được đầu tư.

    Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí bí thư huyện ủy Dương Mạnh Cường đồng tình với các phương án, kế hoạch mà UBND huyện đưa ra, sẽ khai hội tuần du lịch Bình Liêu năm 2020 từ ngày 6/11 đến hết tháng 12 gắn với kỷ niệm 75 năm ngày giải phóng Bình Liêu, đồng thời đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phải rõ ràng các nội dung tổ chức, các hoạt động phải mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Bình Liêu và phải đảm bảo an toàn giao thông, an toàn cho du khách, đặc biệt vẫn phải phòng tránh dịch bệnh Covid. Các hoạt động phải cụ thể và tạo được 2 điểm nhấn phần lễ và phần hội, ngoài ra các hoạt động văn hóa văn nghệ tập trung vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, các hoạt động thể thao vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, tổ chức ở các tuyến du lịch theo cung thời gian khác nhau để du khách chiêm ngưỡng và trải nghiệm. Phải đẩy nhanh tiến độ thi công các biển báo, chỉ dẫn du lịch. Lập danh sách các gia đình làm cơm mới để đưa danh sách cho các đơn vị lữ hành. Công an thực hiện ngay việc cấm các phương tiện giao thông lên các điểm check in. Đối với đêm khai mạc sẽ sử dụng màn hình led để giới thiệu quảng bá hình ảnh đẹp về con người và mảnh đất Bình Liêu. Trong đêm tổ chức khai hội công tác lễ tân, hậu cần và giao thông phải đảm bảo. Đối với chủ trương đầu tư, cải tạo hệ thống sân bãi, nhà kho, nhà kiểm hóa gắn với việc nâng cao Cửa khẩu Hoành Mô, đồng chí đề nghị tiếp tục rà soát để có phương án khắc phục úng cục bộ, bổ xung mở rộng mái che và nhà kiểm hóa cần tập trung triển khai sớm bãi Hái Nạc. Chủ trương đầu tư hạ tầng KT08A và KT08B. UBND huyện cần làm rõ những tác động sau khi xây dựng quy hoạch./.

La NhungGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 325
Đã truy cập: 1623370
Thông tin báo chí