Công an Huyện Bình Liêu tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa lũ

16/10/2020 21:43

     Trong 2 ngày 14 và 15/10, mưa to trên diện rộng tại huyện Bình Liêu đã gây ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân.

     Mưa to đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, giao thông đi lại và sinh hoạt của người dân. Mực nước các con sông, suối dâng cao chảy siết, nhiều cầu, đập tràn trên địa bàn huyện ngập sâu trong nước lũ làm cản trở đến việc giao thông đi lại.

     Hướng dẫn nhân dân đi qua chỗ sạt lở

     Kết cấu đất do mưa to trong 2 ngày qua đã mềm làm tăng nguy cơ sạt lở đất. Ở một vài vị trí nền đất yếu đặc biệt là ta luy hành lang các trục đường giao thông đã xuất hiện hiện tượng sạt lở đất nhẹ.

   Cán bộ công an huyện hướng dẫn người dân đi qua chỗ sạt lở

      Mưa lớn cũng đã làm ảnh hưởng đến sản xuất vụ mùa trên địa bàn huyện Bình Liêu, nhiều diện tích lúa mùa sắp được thu hoạch bị đổ.

     Trước tình hình mưa lũ lớn xảy ra và tình hình mưa chưa có dấu hiệu tạnh, thực hiện chỉ đạo của huyện, Công an Bình Liêu đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với mưa, lũ; xây dựng các phương án đối phó, trong đó, tập trung vào các khu vực trọng yếu có nguy cơ cao về lũ cuốn, lũ ống, sạt lở đất đá; Bố trí lực lượng phối hợp với các địa phương canh gác, túc trực thường xuyên tại đầu các cầu, đập tràn không để người dân tự ý vượt qua khi nước lũ còn lớn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, vận động các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao chuyển đến nơi ở mới an toàn và  nghiêm cấm các hộ dân ra bờ sông, suối vớt củi, câu và đánh bắt cá khi nước lũ lớn.  

   Lực lượng công an huyện Bình Liêu có mặt ngay tại hiện trường xuất hiện hố tử thần để phân luồng giao thông

      Trước đó, lãnh đạo huyện Bình Liêu đã đi kiểm tra và chỉ đạo các xã đi kiểm tra, rà soát, vận động các hộ dân trong vùng nguy hiểm di dời đến nơi ở mới an toàn.

     Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện chưa có thiệt hại về người và tài sản lớn. Cùng với việc tiếp tục triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống mưa lũ huyện Bình Liêu cũng đang tổ chức lực lượng và triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra./.

qt.binhlieuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1159
Đã truy cập: 1541534
Thông tin báo chí