Hội Nông dân Bình Liêu: tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)

15/10/2020 14:49

      Ngày 14/10 Hội Nông dân huyện Bình Liêu tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020). Dự có đồng chí Dương Mạnh Cường: Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, lãnh đạo Hội Nông dân qua các thời kỳ, lãnh đạo Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện Bình Liêu.

      Tại lễ kỷ niệm lãnh đạo Hội Nông dân huyện đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020). Đặc biệt, nhấn mạnh kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện Bình Liêu. Trong đó, nổi bật là việc các tổ chức hội (từ cấp chi hội) được thành lập và hoạt động nề nếp đã tạo nên tinh thần thi đua sôi nổi của hội viên các cấp và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh được hội viên đồng tình đón nhận đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và làm thay đổi diện mạo nông thôn. Tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo ngày càng giảm; số hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng tăng lên. Số hộ gia đình có thu nhập 100 triệu đồng trở lên/năm ngày càng nhiều... Trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, huyện Bình Liêu vinh dự có 04 hộ đạt tiêu chuẩn SXKDG cấp tỉnh và được UBND tỉnh tặng Bằng khen (hộ Hoàng Đức Hải, xã Hoành Mô; Lô Tiến Thân, thị trấn Bình Liêu; La A Chiu, xã Húc Động; Trần Văn Thoòng, xã Vô Ngại)... 42 hộ được UBND huyện khen thưởng tại Hội nghị các hộ điển hình SXKD giỏi cấp huyện, đặc biệt 01 cá nhân ông Chìu Văn Phúc, thôn Phai Làu, xã Đồng Văn được Trung ương Hội khen thưởng tại Đại Hội thi đua yêu nước Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 5….với những thành tích đạt được trong công tác xây dựng tổ chức Hội và thực hiện tốt các phong trào nông dân, Hội Nông dân huyện Bình Liêu đã được Trung ương Hội tặng thưởng Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh..

      Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Mạnh Cường: Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu biểu dương và ghi nhận kết quả mà các cấp Hội nông dân huyện Bình Liêu đạt được trong những năm qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cấp hội, hội viên nông dân trong huyện tiếp tục ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân và Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp của huyện nhà, góp phần giúp nông dân ngày càng giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

      Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân cùng nhân dân trên địa bàn huyện ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên đoàn kết thống nhất, tiếp tục đổi mới các hoạt động công tác Hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong nông dân, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các kiến thức KHKT mới đến với nông dân. Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, làm trung tâm và nòng cốt trong các phong trào cách mạng ở nông thôn, tham gia xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bình Liêu, lần thứ XXVIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Lê Thị BẩyGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1222
Đã truy cập: 1541597
Thông tin báo chí