Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 7

15/10/2020 14:37

Sáng ngày 15/10/2020, đồng chí Đỗ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã tiến hành kiểm tra các  cầu tràn, bãi Cửa khẩu Hoành Mô, trục đường từ thị trấn vào thác Khe Vằn và công tác phòng chống bão số 7 tại các xã.

Kiểm tra cầu tạm tại cửa Khẩu Hoành Mô

Kiểm tra cầu tràn thôn Pắc pò ( từ UBND xã Đồng Tâm sang xưởng miến)

Sau khi kiểm tra các cầu tràn, bãi Cửa khẩu Hoành Mô, trục đường từ thị trấn vào thác Khe Vằn.  Do mưa kéo dài từ hôm trước nên mực nước ở các suối  dâng cao, và một số điểm vào thác Khe Vằn bị sạt lở, tính đến thời điểm hiện tại, tuy bão số 7 chưa gây thiệt hại đáng kể gì ở các địa phương trong huyện, nhưng hoàn lưu sau bão có thể gây mưa to kéo dài. Do vậy đồng chí  yêu cầu, các ngành, các địa phương, nhân dân trong huyện tuyệt đối không được lơ là chủ quan, thường xuyên cập nhật mọi diễn biến của bão số 7, và thời tiết trong mùa mưa bão năm nay, bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN cấp trên, chủ động sãn sàng triển khai ngay công tác PCTT và TKCN theo từng cấp độ thiên tai, kế hoạch đã xây dựng đảm bảo theo phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời các xã cần phải chủ động khơi thông cống rãnh, kênh mương tránh tình trạng ứ đọng gây ngập lụt, đối với các điểm bị sạt lở  phải huy động mọi nguồn lực để đảm bảo giao thông, thông suốt, đồng thời đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của  nhà nước và nhân dân trong mùa mưa bão./.

La Nhung