Lâm Trường 155, Đoàn KT-QP 327 quân khu 3 xây dựng đơn vị học tập.

23/09/2020 16:44

Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng "Đơn vị học tập” luôn được Đảng uỷ, chỉ huy Lâm Trường 155, Đoàn KT- QP 327, quân khu 3,  quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, coi đó là nền tảng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, vững mạnh, hoàn thành tốt  mọi nhiệm vụ được giao

 Với nhiều giải pháp đồng bộ, việc xây dựng mô hình "Đơn vị học tập” được triển khai ở hầu khắp các cơ quan trong đơn vị, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực. Nhiều cách làm hiệu quả từ mô hình "Đơn vị học tập” được nhân rộng. Qua đó Lâm trường đã chỉ đạo làm tốt,công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nói chung, xây dựng mô hình "Đơn vị học tập” nói riêng trở thành phong trào rộng khắp trong các cơ quan của đơn vị và từng cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp .

    Hàng năm, Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị  đều ban hành Nghị quyết lãnh đạo công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, coi đó là giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Thông qua đó, từng bước đưa phong trào "tự học, tự rèn, tự đào tạo” thành nền nếp, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, quân nhân  chuyên nghiệp có bản lĩnh vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, tận tụy phục vụ Nhân dân. Đồng thời Lâm trường luôn tổ chức các đợt tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ toàn diện chô đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện hoàn thành 100%. Động viên cán bộ, chiến sỹ  tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có cách làm hiệu quả, sáng tạo, đem lại hiệu quả trong thực tiễn.

  Trong 5 năm qua100% gia đình các thành viên trong đơn vị đăng ký phấn đấu xây dựng “ gia đình học tập”, và 100%  con cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đều đạt học sinh tiên tiến trở lên. Với  nguồn quỹ khuyến học đã xây dựng được, hàng năm đảng ủy, chỉ huy Lâm Trường trao tặng giấy khen, động viên các cháu  có thành tích cao trong học tập . Đồng thời đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương, nhà trường , gia đình các cháu nơi đơn vị đứng chân để hỗ trợ giúp đỡ  vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Từ năm 2015 đến nay Lâm trường đã đỡ đầu 11 cháu học sinh  mỗi tháng 15 kg gạo . Hỗ chợ 9 cháu học sinh nghèo vươn lên trong học tập vươn lên trong học tập với số tiền 3 triệu đồng. Hỗ trợ đồ dung học tập cho trường Mầm Non xã Đồng Văn trị giá 20 triệu đồng. Vào dịp ngày quốc tế thiếu nhi, tết Trung Thu đơn vị đã trích quỹ đến thăm, tặng quà, động viên các cháu mẫu giáo  tại các điểm trường xã Đồng Văn. Những phần quà tuy không lớn, song đã động viên, khích lệ các thầy, cô giáo, học sinh chung tay xây dựng xã hội học tập.

  Để có những kết quả như vậy Đảng ủy, chỉ huy Lâm trường 155 thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về công tác khuyến học, khuyến tài coi đây là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm để xây dựng phong trào học tập trong toàn đơn vị, tạo sức lan tỏa về hậu phương quân đội, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào học tập trên địa bàn đơn vị đóng chân. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền đại phương, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà trường, gia đình chung tay đóng góp cả về tinh thần và những việc làm cụ thể để xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài trong địa phương. Với những kết quả đó hàng năm Lâm Trường đều nhận được giấy khen, bằng khen của tỉnh Hội và Trung Ương Hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương

qt.binhlieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1003
Đã truy cập: 1541378
Thông tin báo chí