Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật lao động năm 2020

23/09/2020 08:26

      Ngày 22/9 Liên đoàn Lao động huyện Bình Liêu tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biển và tư vấn pháp luật lao động năm 2020 cho cán bộ công đoàn cơ sở là chủ tịch, phó chủ tịch và chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; lãnh đạo người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp và lãnh đạo các đơn vị phối hợp trên địa bàn huyện Bình Liêu.

      Tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp và phổ biến những nội dung mới của Bộ Luật Lao động năm 2019 liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động, Luật Công đoàn năm 2012. Một số nội dung cơ bản của Luật An toàn, vệ sinh lao động. Nội dung, phương pháp hoạt động của công đoàn cơ sở. Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã tư vấn và giải đáp các ý kiến, vấn đề vướng mắc có liên quan đến Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, BHTN.

      Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị của tổ chức công đoàn, qua đó nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp cho người lao động và người sử dụng lao động hiểu biết về chế độ, chính sách pháp luật. Từ đó nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ. Thông qua tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động nhằm hạn chế tối đa tranh chấp lao động tập thể, đơn thư khiếu nại vượt cấp của người lao động./.

Lê Thị BẩyGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1051
Đã truy cập: 1541426
Thông tin báo chí