Thường trực HU tổ chức giao ban công tác tuần từ ngày 14-20/9

23/09/2020 08:18

       Ngày 21/9, đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU chủ trì buổi giao ban công tác tuần từ ngày 14-20/9 của Thường trực HU để nghe các nội dung: tiến độ đầu tư các công trình, giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 và tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; những khó khăn, vướng mắc và kết quả đạt được so với tuần trước và nghe một số nội dung khác. Dự họp có các đồng chí: Lý Văn Bình – Phó Bí thư thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện.

       Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy về tăng cường các giải pháp thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020, từ ngày 14-20/9, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiêm túc, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết kịp thời vướng mắc, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng thực hiện các dự án, công trình theo đúng chỉ đạo về thời hạn giải ngân các nguồn vốn. Đồng thời tổ chức các cuộc họp, thành lập tổ công tác làm việc với UBND các xã, thị trấn kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc tiến độ thi công, thực hiện giải ngân vốn các dự án, công trình trên địa bàn do các xã, thị trấn làm chủ đầu tư. Theo đó, đến ngày 20/9, đã thực hiện giải ngân được hơn 173 tỷ 399 triệu đồng, đạt 59% so với KH vốn điều chỉnh; đạt 66,2% KH so với số vốn sau điều chỉnh; giải ngân được hơn 23 tỷ 132 triệu đồng, tăng 12,1% KH vốn so với báo cáo tại cuộc họp tuần trước. Công tác quyết toán dự án hoàn thành được tập trung triển khai. Trong tuần thực hiện thẩm định, phê duyệt 01 hồ sơ quyết toán dự án hoàn thành, lũy kế thực hiện được 62 dự án, công trình với tổng mức đầu tư hơn 103 tỷ 362 triệu đồng; tiếp nhận 06 hồ sơ quyết toán dự án; hoàn thành, nghiệm thu nhưng chưa noppj hồ sơ báo cáo quyết toán là 73 dự án, công trình với tổng mức đầu tư hơn 83 tỷ 135 triệu đồng. Các dự án phát triển sản xuất được quan tâm triển khai. Đối với chương trình 135, huyện đã ban hành phê duyệt 10 dự án với tổng kinh phí dự kiến thực hiện được hơn 2 tỷ 569 triệu đồng, đạt hơn 42% so với KH, thực hiện giải ngân 1 tỷ 988 triệu đồng, đạt hơn 33% KH vốn đầu năm, đạt 77% so với tổng vốn dự án được phê duyệt. Đối với chương trình xây dựng NTM, đã thực hiện phê duyệt 29 dự án, đến thời điểm này, đã thực hiện giải ngân được hơn 602 triệu đồng, đạt 16,7% KH.

          Tại buổi giao ban, các đại biểu cũng đã được nghe tiến độ giải phóng mặt bằng, những kết quả và khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải ngân các nguồn vốn của các xã, thị trấn.

          Phát biểu kết luận buổi giao ban, đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU đánh giá sự cao sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện,  quá trình triển khai thực hiện giải ngân vốn các dự án trong tuần vừa qua của các xã, thị trấn. Tuy nhiên, so với yêu cầu, tiến độ còn có nhiều việc đồi hỏi cấp ủy, chính quyền, các xã thị trấn cần cố gắng hơn, theo đó trong thời gian tới đồng chí đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện các chỉ đạo,  các kết luận của Thường trực tại các cuộc họp liên quan đến nội dung này, trong đó có các nội dung như: bảo vệ thi công hay đẩy nhanh tiến độ. Tiếp tục quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng. Trong tuần (từ ngày 21-28/9) tập trung quyết liệt hơn nữa trong công tác  giải ngân các dự án. Đối với các hộ Nà Mo cần xây dựng phương án và quyết liệt thực hiện. Đối với 1305 và các cụm dân liên quan đến cửa khẩu, cần xây dựng phương án và tổ chức tháo dỡ ngay các công trình 2 hộ còn lại. Đồng chí đề nghị, UBND huyện tiếp tục tính toán để bổ sung các nguồn vốn cho công tác giải phóng mặt bằng. Liên quan đến đầu tư công và giải ngân, đồng chí nhấn mạnh, 2 tuần cuối của tháng 9 là 2 tuần nước rút cho các dự án, tiến độ giải ngân đến 30/9, do đó đồng chí đề nghị UBND huyện, các xã, thị trấn tập trung hoàn thành các dự án, tiếp tục làm việc với nhà thầu tiếp tục tăng ca, tăng cường nhân công, máy móc thiết bị. Đặc biệt trong thời gian từ nay đến 30/10, đẩy nhanh tiến độ thi công trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, có các phương án thực hiện nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình. Đồng chí Bí thư HU lưu ý, Phòng Tài chính kế hoạch, Ban quản lý dự án và các chủ đầu tư tập trung rà soát để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ thanh quyết toán các dự án gắn với việc chủ động báo cáo UBND huyện trong việc điều chuyển, điều hòa vốn sau quyết toán các dự án. Các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn trong việc giải quyết các vẫn đề liên quan đến thanh quyết toán. Liên quan đến các nguồn vốn phát triển sản xuất, chương trình xây dựng NTM, 135, đồng chí yêu cầu Phòng Nông nghiệp chủ động rà soát để tính toán điều hòa, điều chuyển các nguồn vốn này. Cho ý kiến về nguồn vốn ODA Nhật Bản, đồng chí nhất trí với các ý kiến của các đồng chí Thường trực HU là điều chuyển nguồn vốn ODA Nhật Bản hỗ trợ cho Trung tâm Y tế huyện mua máy nội soi./.

Thu HằngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1100
Đã truy cập: 1541475
Thông tin báo chí