Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020

21/09/2020 15:23

      Ngày 20/9/2020, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô phối hợp với Công an huyện Bình Liêu tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020 cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở. Tham dự lớp tập huấn có gần 50 học viên của 04 đơn vị: Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô, Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, chi cục Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh. Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày phòng cháy chữa cháy” 4/10.

       Phát biểu tại buổi tập huấn, Đồng chí Nguyễn Thanh Cường - Chi cục phó chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã khẳng định tầm quan trọng của công tác PCCC đối với các cơ quan, công sở trong giai đoạn hiện nay và nhấn mạnh: Buổi tập huấn nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi chiến sỹ, công chức, người lao động trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ quan, đơn vị mình; bồi dưỡng kỹ năng sử dụng, kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như nắm được các phương pháp sơ cứu, cứu hộ, cứu nạn cho người và tài sản trong các sự cố cháy nổ. Do đó, đồng chí mong muốn các học viên, thực hiện nghiêm túc việc học lý thuyết, thực hành và viết bài thu hoạch.

      Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến những kiến thức cơ bản  liên quan đến công tác Phòng cháy chữa cháy, Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành, các nguyên nhân gây cháy nổ, các biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản tại chỗ, các biện pháp chữa cháy, cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra khi có đám cháy, cách bảo quản và công dụng của một số thiết bị chữa cháy thông dụng, các biện pháp sơ tán, di tản và cứu hộ cơ bản,… Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường như: bình chữa cháy.

     Việc nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy là một hoạt động vô cùng cần thiết và ý nghĩa, giúp cho mỗi cá nhân, đơn vị có thể ứng dụng vào thực tiễn khi có sự cố xảy ra. Do đó, thông qua buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy có thể thấy Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Hoành Mô cùng các đơn vị Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, chi cục Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh luôn sẵn sàng, chủ động phòng, ngừa và hạn chế các vụ cháy nổ, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế trên địa bàn nơi đơn vị công tác./.

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 980
Đã truy cập: 1541355
Thông tin báo chí