Bình Liêu: 256 lượt người được trợ giúp pháp lý lưu động

21/09/2020 11:32

     Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện và Phòng Tư pháp huyện Bình Liêu tổ chức thực hiện TGPL lưu động cho 256 lượt người tại các xã: Đồng Văn, Hoành Mô, Lục Hồn, Vô Ngại và Húc Động.

      Đoàn Trợ giúp pháp lý tỉnh đã trực tiếp phổ biến, giới thiệu nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017, phát tờ gấp về một số lĩnh vực pháp luật (quy định về điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một số quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; một số quy định về tội phạm trong Bộ luật hình sự; một số quy định về bất động sản liền kề; về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai…Tiếp nhận và thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý có nhu cầu.


   Buổi trợ giúp pháp lý lưu động tại xã Lục Hồn

    Thực hiện chương trình khảo sát nhu cầu trợ giúp pháp lý cho các đối tượng, qua đó lựa chọn các hình thức trợ giúp pháp lý phù hợp với các đối tượng và đề xuất phương hướng triển khai chương trình trợ giúp pháp lý cho các giai đoạn tiếp theo có hiệu quả.       

      Tại các buổi trợ giúp ở các xã, đoàn đã trực tiếp tư vấn tháo gỡ, giải đáp những vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực đất đai, giải quyết tranh chấp đất, đền bù giải phóng mặt bằng… 

       Ngoài việc tư vấn, giải đáp vướng mắc, phổ biến kiến thức pháp luật trực tiếp cho người dân, các đợt Trợ giúp pháp lý lưu động chính là cầu nối giữa chính quyền và người dân xích lại gần nhau hơn. Qua đó, giảm bớt đơn thư khiếu nại, đơn thư vượt cấp không đáng có, góp phần ổn định an ninh, chính trị ở cơ sở./.

Hoàng Gái


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1056
Đã truy cập: 1541431
Thông tin báo chí