Tập huấn kỹ năng tư vấn tâm lý, trợ giúp pháp lý phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới

10/09/2020 20:12

Sáng 10/9, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với phòng LĐ-TB&XH huyện Bình Liêu tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tư vấn tâm lý, trợ giúp pháp lý phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới cho cán bộ 6 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội truyền đạt những nội dung cơ bản trong hoạt động trợ giúp pháp lý, nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực giới như: nhận diện bạo lực giới; các hình thức bạo lực; các nguyên tắc hỗ trợ nạn nhân; các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân; quy định pháp luật về trợ giúp pháp lý đối với nạn nhân bạo lực giới; tư vấn tâm lý và hỗ trợ ban đầu; hướng dẫn các kỹ năng tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới…

Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, làm rõ một số nội dung, tình huống liên quan thực tế ở cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ nòng cốt các xã, thị trấn để tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực giới nhất là bạo lực gia đình được tốt hơn. Đồng thời, tạo cơ hội để các học viên trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong việc bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý là nạn nhân bạo lực giới./.

La Lành