Giao ban công tác tuyên giáo, khoa giáo 6 tháng năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

14/08/2020 07:48

Chiều ngày 12/8  Ban Tuyên Giáo huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo, khoa giáo  6 tháng năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Dương Ngọc Khoa trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các ngành khối khoa giáo và Ban Tuyên giáo đã chủ động bám sát chương trình công tác năm và tổ chức triển khai các nhiệm vụ sát với tình hình thực tế của địa phương, triển khai kịp thời các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh theo yêu cầu; thực hiện đánh giá  báo cáo sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết nghiêm túc cụ thể như 11/11 Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác. Chủ động sang tạo trong triển khai thực hiện chỉ thị 05 của bộ Chính trị. Phối hợp triển khai đầy đầy đủ có hiêu quả , các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa giáo , văn hóa, văn nghệ, lịch sử Đảng;  thực hiện tốt công tác lý luận chính trị. Quan tâm kiện toàn, củng cố đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội  đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ nắm bắt, phân tích và dự báo tình hình dư luận xã hội trên đại bàn. Đặc biệt, công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng cá cấp nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với công tác tuyên truyền, thông tin liên quan đến công tác phòng, chống  Covid- 19 được quan tâm thực hiện chủ động, hiệu quả, quyết liệt và đạt kết quả tích cực. Tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, an ninh biên giới, trật tự an ninh, an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên,do diễn biến tình hình dịch bệnh covid -19, thời gian thực hiện  giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh cũng làm ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động. Để đạt đươc những kết quả cao hơn nữa  trong 6 tháng cuối năm cần tập trung vào công tác tuyên truyền  Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và các ngày lễ lớn, các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trên đại bàn huyện. Tập trung kiện toàn lại Ban Tuyên Giáo, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020- 2025. Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong ngành giáo dục. Tăng cường nâng cao lý luận chính trị. Triển khai đồng bộ công tác thong tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại văn hóa văn nghệ và dư luận xã hội./.

La Nhung