Tuổi trẻ Bình Liêu: Tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone kiểm soát dịch COVID-19

07/08/2020 21:47

      Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh, huyện về hướng dẫn toàn dân cài đặt, sử dụng ứng dụng khai báo y tế trực tuyến NCOVI, ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 Bluezone, tuổi trẻ huyện Bình Liêu đã tình nguyện hướng dẫn các tiểu thương kinh doanh tại chợ Trung tâm huyện Bình Liêu và người dân cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm kiểm soát dịch COVID-19.

    Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để hướng dẫn người dân, người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại, tuổi trẻ huyện Bình Liêu đã thành lập các tổ đi các thôn bản, khu phố, chợ, nơi tập trung đông dân cư. Được biết, trên địa bàn huyện Bình Liêu hiện nay đã có 1936 thuê bao di động cài đặt ứng dụng Bluezone.

      Ứng dụng Bluezon sẽ cảnh báo cho người dân nếu tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư.

      Theo các chuyên gia, ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả nếu được cài đặt trên quy mô lớn. Lượng cài đặt ở mức khoảng 60% dân số trưởng thành, tương đương khoảng 30 - 40 triệu người thì đạt hiệu quả tối ưu trong kiểm soát, truy vết , phòng chống dịch Covid-19.

      Có thể nói, việc tổ chức, triển khai các đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng phần mềm Bluezone đã thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ huyện Bình Liêu, quyết tâm cùng cả hệ thống chính trị, toàn dân phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới./.

La LànhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 738
Đã truy cập: 1475591
Thông tin báo chí