01/08/2020 21:58

Chiều ngày 31/7 UBND huyện tổ chức họp Triển khai thực hiện Kế hoạch, Phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, GPMB một số dự án công trình trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Xuân Trường - phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo đó, UBND huyện triển khai Kế hoạch, phương án cưỡng chế thu hồi đất của 4 hộ gia đình tại cửa khẩu Hoành Mô cụ thể: Tại thửa đất số 39  tờ bản đồ hiện trạng GPMB số 01 của hộ gia đình ông Hoàng  Anh Tuấn  tại thôn Đồng Mô xã Hoành Mô tổng diện tích thu hồi thửa đất là 114,8m2. Thửa đất số 54, tờ bản đồ hiện trạng số 01 của gia đình ông Ngũ Tiến Bình, thôn Đồng Mô xã Hoành Mô tổng diện tích thu hồi  162,1m2. Thửa đất số 06 và 10 tờ bản đồ hiện trạng GPMB số 01 của hộ gia đình ông La Tiến Khỏe, thôn Đồng Mô xã Hoành Mô, tổng phần diện tích thu hồi của các thửa đất là 2.034,6m2 .Thửa đất số 15 tờ bản đồ hiện trạng GPMB số 01 của hộ gia đình Bà Hoàng Thị Nga thôn Đồng Mô xã Hoành Mô tổng diện tích thu hồi là 17,5m2 thuộc công trình san nền hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô. thửa đất số  36, tờ bản đồ giải phóng mặt bằng số 01 khu Bình Quân thị trấn Bình Liêu tổng phần diện tích 75m2  của gia đình  bà Lý Thị Mộc  thuộc hạ tầng khu đất ở số 03 khu Bình Quân. Thị trấn Bình Liêu giai đoạn 1.

Tại cuộc họp các đại biểu đã đồng tình với kế hoạch, phương án đề ra để thực hiện công tác cưỡng chế. Đồng chí Đỗ Xuân Trường – phó chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Hoành Mô và UBND Thị trấn Bình Liêu tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ gia đình để nắm rõ chủ trương của Nhà nước trong việc thực hiện giao đất; đồng thời giao các phòng ban chuyên môn của huyện chuẩn bị các điều kiện cần thiết và báo cáo đầy đủ các nội dung thực hiện Kế hoạch, Phương án./.

La Nhung