Khảo sát dự án đường vào thôn Khe Vằn, Húc Động

01/08/2020 21:33

Chiều 30/7, Đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn khảo sát dự án đường vào thôn Khe Vằn, xã Húc Động đã đi khảo sát thực tế hướng tuyến Sú Cáu - Khe Vằn và Lục Ngù – Khe Vằn. Cùng đi có đồng chí Lý Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện.

Qua khảo sát thực tế tại hai tuyến Sú Cáu – Khe Vằn và Lục Ngù – Khe Vằn, cho thấy tại hướng tuyến Sú Cáu – Khe Vằn có địa hình phức tạp, độ dốc lớn trong khi diện tích rừng tự nhiên, rừng phòng hộ lớn, quãng đường di chuyển từ thôn Khe Vằn đến trung tâm xã dài. Đối với tuyến Lục Ngù – Khe Vằn khoảng cách đường di chuyển ngắn hơn, độ dốc không quá lớn, nếu đấu nối từ tuyến đường Lục Ngù sang tuyến đường hiện tại lên thôn Khe Vằn có thể giữ lại được tuyến đường cũ đã được đầu tư xây dựng, giữ được cảnh quan thác và tránh được các phương tiện di chuyển qua cửa thác. Sau khi khảo sát thực tế, đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị: thiết kế phải đảm bảo tiêu chuẩn và việc triển khai phải đúng quy trình, quy định. Đặc biệt, huyện không khuyến khích phát triển dân cư trong vùng lõi thác nhất là khu vực vùng đầu nguồn của thác Khe Vằn. Đồng chí yêu cầu cần tính toán phương án làm cầu hoặc ngầm tràn nối từ Lục Ngù lên tuyến đường hiện tại đã được đầu tư để vừa đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện vừa bảo vệ di tích và tránh được việc người dân lái xe qua trước cửa thác như hiện nay.

Đoàn khảo sát tại Sú Cáu

Kiểm tra cơ sở nuôi cá tầm tại xã Húc Động, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Húc Động và thôn Sú Cáu tạo điều kiện để Hợp tác xã phát triển nông nghiệp thủy sản Đông Bắc phát triển mở rộng sản xuất./.

La Lành