UBND huyện họp nghe báo cáo, đề xuất phương án, ý tưởng quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Làng du lịch cộng đồng Lục Hồn

01/08/2020 20:37

    Ngày 27/9, UBND huyện tổ chức cuộc họp nghe Công ty cổ phần du lịch Sen Á Đông báo cáo, đề xuất phương án, ý tưởng quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Dự án Làng du lịch cộng đồng Lục Hồn, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

     Dự án Làng du lịch cộng đồng Lục Hồn, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, có diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 22,9 ha thuộc địa bàn xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu. Theo đó, dự án sẽ hình thành khu du lịch với các cụm không gian, các thôn bản du lịch theo chủ đề về văn hóa người dân bản địa và cây trồng đặc trưng, các gói tour theo hành trình trải nghiệm, cụ thể như: Cụm trung tâm là Không gian cộng đồng dân tộc vùng cao; Cụm trải nghiệm thăm bản, đi bộ; Cụm trải nghiệm thăm bản, đạp xe, chèo thuyền; Cụm trải nghiệm lưu trú cao cấp (Resort). Dự án Làng du lịch cộng đồng được xây dựng nhằm phát huy các giá trị tài nguyên sinh thái, văn hóa của địa phương, xây dựng mô hình cộng đồng, đem đến cho du khách những trải nghiệm về văn hóa đặc sắc của nông thôn vùng cao, góp phần nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội cho người dân.

   Đoàn đi khảo sát tại thực địa

     Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, Dự án Khu du lịch cộng đồng Lục Hồn là một mô hình kinh tế văn hóa phức hợp với sự phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp gắn liền với bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa các dân tộc. Việc hình thành khu du lịch cộng đồng tại xã Lục Hồn là việc làm đúng đắn, do đó, huyện Bình Liêu cơ bản chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu đề xuất lập quy hoạch và đầu tư liên quan đến dự án này. Bên cạnh đó, huyện đề nghị đơn vị đầu tư dự án cần xác định rõ cơ cấu sử dụng đất, cũng như xác định rõ trách nhiệm của các bên liên quan để xây dựng kế hoạch triển khai, có quy hoạch cụ thể để trình huyện rà soát, xem xét tính khả thi của dự án. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo xã Lục Hồn cần tăng cường tuyên truyền để nhân dân hiểu, mô hình Khu du lịch cộng đồng Lục Hồn tạo ra các sản phẩm du lịch cộng đồng đặc sắc trong việc thăm quan trải nghiệm các giá trị cảnh quan, văn hóa của cộng đồng đồng bào dân tộc miền núi. Các sản phẩm dịch vụ được thiết kế tổ chức sẽ gắn liền với các lợi ích của người dân, sẽ đem lại cho người dân một không gian văn hóa phong phú, kinh tế ổn định. Góp phần cùng huyện Bình Liêu tham gia tích cực thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo cũng như hoàn thành các kế hoạch đề ra của chương trình nông thôn mới.

 

     Quang cảnh buổi làm việc

      Có thể thấy, những năm gần đây loại hình "du lịch trải nghiệm", “du lịch cộng đồng” đã được khai thác và phát triển khá mạnh mẽ. Du lịch trải nghiệm ngày càng trở nên hấp dẫn và trở thành xu thế không chỉ của các bạn trẻ mà còn dành cho các gia đình ở mọi lứa tuổi. Du lịch cộng đồng mang lại nhiều lợi ích trong phát triển kinh tế cho người dân. Không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà loại hình du lịch này còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và bảo tồn, phát huy nét văn hóa độc đáo của địa phương.

      Ngay trong buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của Công ty cổ phần du lịch Sen Á Đông cùng lãnh đạo huyện, lãnh đạo một số ban, ngành đã đi khảo sát thực địa các điểm sẽ xây dựng các cụm không gian, các thôn bản du lịch theo chủ đề về văn hóa người dân bản địa và cây trồng đặc trưng./.

Hoàng GáiGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 852
Đã truy cập: 2248977
Thông tin báo chí