Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021

10/07/2020 14:29

Ngày 9/7/2020, Đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp để nghe triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT huyện Bình Liêu năm 2020.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bình Liêu có 287 thí sinh tổ chức tại 01 điểm thi với 13 phòng thi. Các thí sinh tự do, thí sinh học chương trình GDTX được bố trí dự thi chung với thí sinh học chương trình giáo dục THPT là học sinh lớp 12. Toàn huyện có 287 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó trường THPT Bình Liêu 128 thí sinh; Trường THCS&THPT Hoành Mô: 87 thí sinh; Trung tâm GDHN&GDTX huyện: 28 thí sinh; thí sinh tự do: 35 thí sinh trong đó, 33 thí sinh trượt năm trước và 2 thí sinh thi tiếp đại học.

Đồng chí Ngô Văn Mậu Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo công tác sẵn sàng thi cử

Về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 sẽ diễn ra tại trường THPT Bình Liêu vào ngày 16 và 17/7/2020, với 226 thí sinh, 10 phòng thi, trong đó có 212 học sinh dự thi vào trường THPT Bình Liêu, 14 học sinh trường THCS&THPT Hoành Mô gửi thi trường PTDT Nội trú. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công khai kết quả các thí sinh đủ điều kiện dự thi, danh sách thí sinh 10 phòng thi đã thực hiện. Công tác ôn tập được các nhà trường chuẩn bị kĩ lưỡng.

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, các các trường học tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này; các xã, thị trấn, các trường học tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương chỉ đạo của kỳ thi; tập trung chỉ đạo, tổ chức ôn tập kiến thức, kỹ năng và tâm thế tốt nhất cho học sinh trước kỳ thi. Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, các thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, phương tiện và điều kiện để tổ chức kỳ thi; có phương án cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, duy trì thông tin liên lạc; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong tất cả các khâu, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho kỳ thi; kịp thời ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực, hạn chế những thiếu sót, khuyết điểm; tổ chức coi thi chặt chẽ, đúng quy chế, kiên quyết không để xảy ra tình trạng cán bộ, thí sinh có hành vi vi phạm Quy chế thi cử./.

Hoàng Gái