Tập huấn triển khai điều lệ và hướng dẫn thi hành lệ công đoàn

10/07/2020 13:48

       Ngày 10/7/2020, Liên đoàn Lao động huyện Bình Liêu tổ chức tập huấn về triển khai điều lệ và hướng dẫn thi hành điều lệ công đoàn khóa XII cho trên 50 học viên là BCH  các công đoàn cơ sở.

       Phát biểu tại lớp tập huấn, đ/c Hoàng Kiên Trung – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Liêu cho biết: Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII có nhiều điểm mới có tính đột phá trong hoạt động công đoàn so với điều lệ khóa trước. Điều lệ công đoàn khóa XII gồm 11 chương và 35 điều. Tăng 1 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ khóa XI với nội dung ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, ổn định, khoa học.

       Trong thời gian tập huấn, các học viên tập trung nghiên cứu sâu về quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII về công tác đoàn viên và công đoàn cơ sở; Nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp Công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; Quy định về cán bộ công đoàn, việc bổ sung Ban chấp hành công đoàn và các chức danh của BCH; UB kiểm tra và các chức danh của UB kiểm tra Công đoàn; khen thưởng, kỷ luật cán bộ Công đoàn; quy định về công tác nữ công, công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát.

      Thông qua buổi tập huấn giúp các đại biểu được chia sẻ, học tập kinh nghiệm từ các đơn vị khác, từ đó vận dụng tốt hơn trong hoạt động tại cơ quan, đơn vị mình.

 

Hoàng Gái


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 465
Đã truy cập: 1372552