Trường THPT Bình Liêu tổng kết năm học 2019 – 2020

10/07/2020 13:41

Ngày 09/7 Trường THPT Bình Liêu tổ chức tổng kết năm học 2019 – 2020.

Theo báo cáo, năm học 2019 – 2020 Trường THPT Bình Liêu luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh và lãnh đạo huyện Bình Liêu; cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu dạy học của thầy và trò nhà trường. Năm học này, tuy nhà trường gặp nhiều khó khăn do thiếu và luân chuyển cán bộ lý, song tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để đưa chất lượng giáo dục nhà trường đi lên. Các phong trào thi đua được triển khai đồng bộ thu hút 100% cán bộ giáo viên và các em học sinh tham gia. Cuối năm đã có 5/34 cán bộ giáo viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 29 cán bộ giáo viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có giáo viên không hoàn thành nhiệm vụ; 04 đồng chí đề nghị cấp trên tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, tập thể nhà trường và 02 tổ chuyên môn đề nghị công nhận và khen thưởng tập thể lao động tiên tiến.

Khen thưởng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2019-2020

Đặc biệt chất lượng giao dục có nhiều chuyển biến, tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt 57,7%, học sinh yếu còn 1,67%; xếp loại hạnh kiểm: tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm tốt và khá đạt 89,8%, xếp loại yếu có 01 học sinh. Tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến là 56,75% tăng 8,64% so với năm học trước. Số học sinh tham gia thi và đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh đạt kết quả đáng ghi nhận, có 10/26 em đạt giải, trong đó có 01 giải nhì, 05 giải ba và 04 giải khuyến khích. Thi nghiên cứu khoa học đạt 01 giải nhất, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích cấp cụm và 01 giải tiềm năng cấp tỉnh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã triển khai các biện pháp giáo dục toàn diện, thực hiện tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước tới 100% cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường. Công tác giáo dục thể chất được quan tâm, trong năm học đã có 48 lượt học sinh đạt giải và giành huy chương ở các kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện và cấp tỉnh, giải Việt dã do tỉnh tổ chức. Nhà trường đạt giải nhì tại cuộc thi tìm hiểu 100 năm thành lập huyện Bình Liêu, nhiều cá nhân đạt giải cuộc thi “90 năm – vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam”...

Khen thưởng các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và các phong trào thi đua

Nhân dịp này, nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019- 2020./.

Lê Thị Bẩy