Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương

09/07/2020 15:20

Sáng 9/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên (BCV) Trung ương tháng 7/2020 để thông tin những vấn đề thời sự quan trọng tới đội ngũ BCV các cấp và định hướng những vấn đề cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện có các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, Trưởng, phó các cơ quan tham mưu giúp việc HU, chuyên viên Ban tuyên giáo HU, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi đảng bộ cơ sở, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ phụ tuyên giáo, tuyên huấn các đảng bộ cơ sở .

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin tình hình kinh tế - xã hội cả nước 6 tháng đầu năm cũng như nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm, dự báo tình hình trong 6 tháng cuối năm 2020.

Định hướng về công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ BCV các cấp cần tập trung tuyên truyền những nội dung mới trong văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; kết quả đại hội Đảng cấp cơ sở, trong đó cần tập trung vào 5 bài học kinh nghiệm rút ra trong tổ chức đại hội; tập trung tuyên truyền thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid -19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, tập trung tuyên truyền 73 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7 (1947 – 2020); 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 15/8 (1945 – 2020), tham mưu cho cấp ủy các cấp tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020./.