Tập huấn thu thập, bổ sung thông tin cung cầu lao động năm 2020

08/07/2020 15:40

Ngày 8/7, UBND huyện Bình Liêu tổ chức tập huấn thu thập, bổ sung thông tin cung cầu lao động năm 2020.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn nghiệp vụ, phương pháp ghi thông tin vào sổ ghi chép. Theo đó, phạm vi điều tra phần cung - cầu lao động là tất cả các hộ gia đình, hộ tập thể đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú có thời hạn trên địa bàn huyện; phạm vi điều tra là thành viên từ đủ 15 tuổi trở lên; nội dung rà soát, cập nhật thông tin là hộ mới chuyển đến, chuyển đi; hộ mới tách, nhập; người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết; người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm; thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, loại hình kinh tế...  Từ đó sẽ đánh giá đúng chất lượng, cơ cấu, tình trạng làm việc của lao động và là cơ sở cho việc xây dựng dữ liệu về thị trường lao động, thực hiện các chính sách về việc làm năm 2020 trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn Bình Liêu nói riêng.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các học viên nâng cao hiểu biết, nắm rõ nghiệp vụ để thu thập những thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp, biến động lao động để làm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của cung – cầu lao động trong thời gian tới./.

La Lành