Công tác chuẩn bị gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

08/07/2020 15:32

Ngày 7/7, UBND huyện tổ chức cuộc họp bàn công tác chuẩn bị gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, huyện Bình Liêu được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là công trình giao thông kết nối các thôn bản trên địa bàn huyện, thể hiện sự quan tâm của tỉnh Quảng Ninh đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bình Liêu. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 9.

Theo dự kiến, sẽ lựa chọn công trình đường giao thông Sú Cáu – Khe Vằn xã Húc Động để gắn biển công trình chào mừng. Công trình đường giao thông Sú Cáu - Khe Vằn có tổng mức đầu tư gần 12 tỷ đồng, chiều dài 3,6 km, quy mô mặt đường 2,5 mét.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến liên quan đến công trình gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề  nghị: Phòng kinh tế hạ tầng là cơ quan chủ trì tham mưu UBND huyện phối hợp với các sở ngành lựa chọn địa điểm và lập hồ sơ và các nội dung khác có liên quan để tổ chức gắn biển chào mừng. Chủ động thực hiện trong thời gian sớm nhất. Các xã, thị trấn có biện pháp tuyên truyền để nhân dân nắm được sự quan tâm của tỉnh đối với huyện Bình Liêu trong thời gian qua. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đắp lề, phát quang, làm cỏ. Đối với các công trình do các xã làm chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các công trình do Bản quản lý dự án công trình xây dựng làm chủ đầu tư cần quan tâm đặc biệt là công trình Khe Vằn. Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với Ban quản lý dự án công trình xây dựng sớm hoàn thành phê duyệt dự án, tổ chức lựa chọn nhà thầu và triển khai thi công để đảm bảo tiến độ. Đồng chí đề nghị nghiên cứu lại quy mô mặt đường, cân nhắc chỉ đạo điều chỉnh cho phù hợp. Phòng Dân tộc là cơ quan đầu mối phối hợp cung cấp thông tin cần thiết cho Ban Dân tộc tỉnh. Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với các đơn vị chủ đầu tư các xã cung cấp các tuyến đường giao thông đầu tư trong nhiệm kỳ vừa qua để tổng hợp thống kê cung cấp thông tin cho các Sở ngành có liên quan. Đồng thời, sớm khảo sát nghiên cứu vị trí thuận lợi nhất để tổ chức gắn biển; lên phương án thiết kế biểu trưng, biểu tượng kết hợp với phát triển du lịch. Văn phòng UBND huyện phối hợp phòng kinh tế hạ tầng tổ chức lễ khánh thành theo chỉ đạo của tỉnh./.

La Lành