Đồng Tâm có tân chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

08/07/2020 16:13

Ngày 7/7/2020, Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 14 (Kỳ họp bất thường) để miễn nhiệm và kiện toàn chức danh chủ tịch UBND xã. Dự có đồng chí Lý Văn Bình – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện. Đ/c Loan Thị Công – Phó chủ tịch HĐND huyện, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Hoàng Văn Tằng để thực hiện mô hình nhất thể hóa Bí thư đồng thời là chủ tịch UBND xã. Thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự, bầu chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Mạc Ngọc Điệp – Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm.

Các đại biểu HĐND xã đã thảo luận thống nhất nội dung tờ trình và tiến hành bỏ phiếu, bầu chức danh Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Kết quả ông Mạc Ngọc Điệp – Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lý Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Chủ trương nhất thể hóa chức danh bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND xã sẽ góp phần giúp cán bộ rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, nâng cao trình độ, năng lực và khả năng tư duy toàn diện, tính quyết đoàn, tự chịu trách nhiệm trước tập thể; cơ chế tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh nhạy kịp thời và hiệu quả hơn, nhất là việc giải quyết những vấn đề khó, mới phát sinh ở cơ sở. Do đó, việc lựa chọn cán bộ được giao cùng lúc 2 nhiệm vụ quan trọng, đứng đầu tổ chức Đảng đồng thời đứng đầu cấp chính quyền tại cơ sở phải thật sự tiêu biểu, có trình độ toàn diện, có tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí mong muốn, đồng chí Mạc Ngọc Điệp – Bí thư đảng ủy xã, tân chủ tịch UBND xã tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đã đề ra, sớm đưa xã Đồng Tâm cán đích Nông thôn mới theo đúng lộ trình./.

Hoàng Gái