Bắt giữ 183kg pháo

30/06/2020 14:34

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án với đối tượng “vận chuyển pháo, hàng cấm trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ”, ngày 29/6, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Công an huyện phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng vận chuyển pháo trái phép.

Cụ thể, vào hồi 21h ngày 29/6/2020 tại thôn Khe Tiền – xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Công an huyện phát hiện một đối tượng đi xe mô tô biển kiểm soát 14B1-185.17, tay trái cầm một khẩu súng kíp (loại súng tự chế) và một đối tượng khác đi xe biển kiểm soát 14H8-0451. Trên mỗi xe chở hai bao tải dứa bên trong chứa pháo do nước ngoài sản xuất, đang di chuyển từ hướng thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn ra hướng xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà.

Khi thấy lực lượng chức năng, một đối tượng bỏ lại xe và tang vật để bỏ trốn vào rừng, các lực lượng bắt được một đối tượng còn lại. Tang vật thu giữ tại hiện trường là 183 kg pháo nổ.

Đối tượng Chíu A Tài cùng tang vật

Qua khai thác nhanh, đối tượng khai nhận tên là Chíu A Tài (sinh năm 1993, trú tại thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) điều khiển xe mô tô 14B1 -185.17. Tài cũng khai nhận vận chuyển thuê số pháo trên cho một người đàn ông lạ mặt từ khu vực gần nhà đối tượng đến Đèo Long Tu, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà để lấy tiền công thì bị các lực lượng chức năng bắt giữ; còn khẩu súng Tài cầm đi theo với lý do sau khi giao hàng xong sẽ vào rừng săn thú.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng mở rộng điều tra, truy tìm đối tượng bỏ chạy và hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.