Tọa đàm nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

30/06/2020 08:28

Xã Hoành Mô vừa tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6), tặng quà 7 hộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu, nói chuyện chuyên đề “giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", ngày dân số thế giới 11/7.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã được nghe ôn lại truyền thống về lịch sử, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam; thông tin về thực trạng gia đình và tình hình công tác gia đình trên địa bàn huyện; chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, thực hiện chính sách dân số, phát triển kinh tế, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững và tuyên dương 07 gia đình đoàn viên, hội viên có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng “Gia đình văn hóa” và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”.

Thông qua chương trình là dịp để mỗi gia đình đoàn viên, hội viên có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới, phát triển kinh tế, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Dịp này, các đại biểu cũng đã được nghe diễn văn hưởng ứng ngày dân số thế giới 11.7 nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số và phát triển trong tình hình mới. Thời gian qua công tác DS - KHHGĐ trên địa bàn huyện nói chung, xã Hoành Mô nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao, khó khăn; kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân… được duy trì thường xuyên,…Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tích cực thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như: Tiếp tục thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách DS - KHHGĐ sang dân số và phát triển. Duy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên. Đổi mới toàn diện nội dung, phương pháp tuyên truyền sức khỏe sinh sản trong và ngoài nhà trường. Hình thành kiến thức, kỹ năng về dân số, sức khỏe sinh sản đúng đắn, có hệ thống ở thế hệ trẻ….

Hoàng Gái