ĐBQH Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri huyện

29/06/2020 22:43

       Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 29/6, ĐBQH tỉnh Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, đã có buổi tiếp xúc cử tri các huyện ta. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lý Văn Bình – Phó Bí thư thường trực HU; Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

      Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lê Minh Chuẩn đã thông tin tới cử tri huyện về kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoa XIV. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án luật khác; quyết định thành lập Hội đồng Bầu cử Quốc gia, bầu Chủ tịch, phê chuẩn các Phó Chủ tịch, các thành viên của Hội đồng Bầu cử Quốc gia... Đây cũng là lần đầu tiên, Quốc hội tổ chức họp dưới hình thức trực tuyến, thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ trong cách thức tiến hành kỳ họp, được các ĐBQH và cử tri đánh giá cao.

     ĐBQH Lê Minh Chuẩn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

    Kỳ họp này, Quốc hội cũng quyết định một số nội dung quan trọng như: Kéo dài thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017-2020 sang năm 2021; triển khai chương trình sách giáo khoa mới, bảo đảm giá sách phù hợp với đời sống KT-XH, thu nhập của người dân; chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2020.

      Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia nhiều ý kiến xây dựng các luật, dự án luật, hoàn thiện báo cáo, qua đó góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

     Cử tri huyện bày tỏ vui mừng trước thành công của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV cũng như những kết quả về phát triển KT-XH của đất nước, tỉnh; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

   Cử tri huyện phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

       Cử tri huyện cũng đề nghị Quốc hội tiếp tục xem xét, ban hành các cơ chế, chính sách để đầu tư hạ tầng cho vùng đồng bào DTTS; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo biên giới; chế độ ưu đãi tiền lương cho cán bộ CCVC vùng sâu, vùng xa; kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi; định hướng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên; chính sách đối với người có công…

Đ/c Hoàng Ngọc Ngò - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thông tin

tình hình phát triển KT - XH trong 6 tháng đầu năm

      Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Bình Liêu đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của huyện. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, cùng với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, huyện cũng đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

      Tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn của cử tri, đại biểu Lê Minh Chuẩn đã trực tiếp giải đáp các vấn đề cử tri nêu theo thẩm quyền. Đồng thời, khẳng định, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò của người đại biểu dân cử, chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành./.

Thu HằngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 422
Đã truy cập: 1623467
Thông tin báo chí