Bình Liêu: Khánh thành và bàn giao “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”

29/06/2020 09:25

Ngày 27/6, UBND huyện Bình Liêu đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tổ chức khánh thành, bàn giao “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” cho hộ bà Ma Thị Lèo, Khu Pắc Liềng 1, thị trấn Bình Liêu.

Gia đình bà Ma Thị Lèo thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của khu Pắc Liềng 1, Thị trấn Bình Liêu. Bản thân bà và con trai lớn đều bị mù không thể lao động được, con gái út còn nhỏ chưa đến tuổi lao động. Gia đình bà Lèo sống trong ngôi nhà cũ chật hẹp, xuống cấp.

Từ nay 3 mẹ con bà ma Thị Lèo không phải lo nhà dột nát mỗi khi mùa mưa bão

Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà kiên cố, khang trang của gia đình bà Lèo đã được hoàn thành với diện tích 42 m2, tổng kinh phí 130 triệu đồng. Trong đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình đối ứng 50 triệu đồng, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, đoàn thanh niên Thị trấn, anh em gia đình giúp đỡ hơn 200 ngày công xây dựng, nhà máy gạch Đồng Tâm, công ty xây dựng Thanh Loan, cửa hàng vật liệu và xây dựng Phạm Quyển ủng hộ vật liệu xây dựng.

Trao hỗ trợ nhận đỡ đầu con gái út bà Ma Thị Lèo

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, cá nhân Đại tá Nguyễn Thanh hải – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Bình Liêu đã trao tặng gia đình bà Ma Thị Lèo cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, 1 bộ bàn ghế, bàn ghế học sinh và nhiều vật dụng khác trị giá trên 8 triệu đồng.

Được biết, đây là 1 trong 10 ngôi nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai xây dựng tại huyện Bình Liêu năm 2020. Đây là hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng tỉnh nhằm động viên các hộ nghèo vơi bớt gánh nặng về chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới./.

La Lành